Yêu người khác mình

access_time 5 years ago

Yêu người khác mình.
Mình không biết yêu người có tính cách giống hết mình thì như thế nào? Có thể nhiều nét tương đồng trong tính cách sẽ giúp họ nhanh chóng hoà hợp hơn. Cũng có thể đôi khi vì quá giống nhau dẫn đến những xung đột căng thẳng?
Hôm nay, mình đọc một bài báo nói chung là mình thấy hơi bị thảo mai ác độc, dự đoán khi nào Liam với Miley Cirus chia tay đây? Còn chắc chắc rằng không được lâu đâu, vì 2 người này tính cách trái ngược nhau lắm. Người ta yêu nhau, chẳng hại ai, lại ngồi đoán ngày chia tay, có tâm quá!
Mình nghĩ việc trái ngược nhau không quyết định bạn có chia tay hay không? Tình yêu xuất phát từ nhiều thứ, đôi khi chúng ta ở bên nhau lâu vì chúng ta khác nhau rất nhiều.
Mình không biết chuyện của ngôi sao, họ khác nhau như thế nào, ở bên nhau được bao lâu mình chẳng rõ. Nhưng mình hy vọng những khác nhau đó không lớn hơn tình yêu, thì năm tháng bên nhau vẫn còn nhiều rất nhiều, dài rất dài. Còn thể dài bằng cả quãng đường đời ta có.
Chuyện người ta thì mình không tường tỏ, nhưng mình rất rõ chuyện của mình. Chồng mình, bạn Tú, là một người rất khác tính cách mình. Sự khác nhau ấy đôi khi làm mình nổi cáu, đôi lúc làm mình khó chịu, Thời gian đầu chung sống, vợ chồng mình thường xuyên cãi vã. Tới trước lúc Tú đi du học tiếp, vợ chồng mình vẫn rất hay cãi nhau. Nhưng thực sự thì cứ xa nhau là nhớ, gần nhau thì lại như chó với mèo. Con cái giúp 2 vợ chồng mình đằm tính hơn trước kia, hơn hồi còn trẻ rất nhiều. Nhưng tính cách vốn dĩ thì ít nhiều dù thay đổi cũng vẫn có những nét đối lập.
Chỉ riêng một chuyện nhỏ xíu như thế này thôi, mình thích đi xem live concert của EXO, chồng mình sẽ bảo đi cùng. Mặc dù chồng không biết EXO là ai, và cũng không thích nghe nhạc Hàn cho lắm. Còn mình mê trai thì ai cũng biết rồi mà.
Hôm đó, vào xem EXO, khi hàng ngàn fangirl đang phát rồ, thì sau một hồi chụp ảnh quay livestream cho vợ sống ảo trên instagram, chồng mình ngồi ngủ gật tới hết chương trình.
Ngược lại, chồng mình chơi Pokemon Go từ ngày đầu trò chơi này ra, cho đến tận bây giờ. Mình chưa bao giờ cảm thấy nó thú vị. Thậm chí rất tốn thời gian nữa kìa. Có những lúc nhìn chồng chơi mình cảm thấy rất khó chịu. Muốn giằng điện thoại của chồng đập nát bét đi. Nhưng cuối cùng thì mình cũng tự nói bản thân rằng, đó là sở thích của chồng. Dù mình không thích nó, nhưng mình không có quyền chì chiết, đay nghiến hay làm gì mạnh bạo. Phải tôn trọng điều đó trong phạm vi hết sức mà mình có thể.
Việc bạn không thích điều gì đó, nhưng vợ/ chồng của bạn thích nó, chứng tỏ 2 bạn khác nhau. Nhưng không chứng minh rằng các bạn không thể sống hạnh phúc bên nhau. Có nhiều điểm trái ngược, không có nghĩa là tình yêu không tồn tại.
Chồng mình không bao giờ nói bậy.
Hồi còn trẻ mình nói bậy nhiều, tất nhiên điều đó không phải gì đáng tự hào, chỉ là thói quen trẻ trâu dần thành quen miệng của mình thôi.
Có những thứ phải thay đổi để hoà hợp với đối phương khi bên nhau. Ví dụ như vì yêu chồng, nên mình bỏ thuốc lá, dù trước đó cũng hút nhiều, vì chồng không thích thế. Mình cũng không nói bậy nữa. Vì chồng mình gần như bị đứng hình mỗi khi nghe mình văng bậy, và có con rồi thì thỉnh thoảng nói bậy cũng không tốt cho sự giáo dục con cái.
Chúng ta không nhất thiết phải biến thành con người khác để hoà hợp với một nửa trái ngược mình. Nhưng cái gì đúng là đúng và có những thứ nên hoặc không nên, chúng ta cần lựa chọn để cuộc sống tốt hơn. Giống như trong bài báo hôm nay mình đọc, Miley có nói đại ý là: Đôi đã thay đổi rất nhiều, và điều đó thật khó khăn khi đối phương không thể thay đổi. Nhưng xét cho cùng những thứ cô ấy thay đổi vì Liam làm cho cuộc sống của cô ấy tích cực hơn và hạnh phúc hơn ( cô ấy bỏ thói quen dùng cần sa, chất kích thích và uống rượu )
Có lẽ bởi vì có con rồi, nên chồng mình cũng đã cố gắng bơn bớt đi một chút. Chồng cũng nói chồng đang cố thay đổi nhiều để phù hợp với cuộc sống ở bên cạnh mình hơn, dù điều đó, đối với Tú là một điều không dễ dàng.
Rốt cuộc thì, bằng một cách nào đó, những người có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau như bọn mình, cũng đã đi được quãng đường dài như vậy bên nhau. Thì không lý do gì chúng ta nói rằng, những người có tính cách khác nhau thì không thể yêu nhau dài lâu được. Năm tháng thường là câu trả lời, là kết quả cho hằng hà sa số những thắc mắc của miệng đời định kiến.
Yêu là yêu, yêu là vì đối phương ta có thể chuyển mình một chút. Vẫn là bản thân mình nhưng tốt hơn, phù hợp hơn.

content_copyCategorized under

About author