TUẦN TRUNG KHÔNG VONG TỪ ĐÂU MÀ CÓ

access_time 5 years ago

TUẦN TRUNG KHÔNG VONG TỪ ĐÂU MÀ CÓ
Mọi sinh vật sống trong vũ trụ đều đã dc nhận định theo luật âm dương. Cây cỏ , côn trùng …hay cả con ng cũng vậy , đều có cái có đực. Luật âm dương chi phối vũ trụ. Không gian có thiên ắt có địa. Thời gian càng chịu ảnh hưởng nhiều hơn.
Có mùa đông lạnh thì có mùa hạ nóng, có mùa xuân ấm tươi thì mùa thu dịu tàn.
Thời xưa tiền nhân k có khái niệm tuần là bảy ngày , mà có khái niệm tuần là đơn vị 10 để tính thời gian. Lấy 60 làm đơn vị , do 10 can phối với 12 chi , âm dương giao phối lập thành Lục thập Hoa giáp.
10 can là khái niệm số đếm quay vòng thời gian , coi 10 can là 10 gốc, mỗi gốc có ký danh theo đơn vị thời gian phân ra 4 mùa : Giáp Ất là mùa xuân ; Bính Đinh là mùa hạ ; Canh Tân là mùa thu ; Nhâm Quý là mùa đông ; Mậu Kỷ là 15 ngày cuối mỗi mùa. Thời gian k có giới hạn , kéo dài mãi…
12 chi là 12 cành tượng trưng cho không gian quay vòng khép kín. Ng xưa đã định hướng môi trường sống : phía bắc là Hợi Tý ( thủy ) ; phía nam là Tỵ Ngọ ( hỏa) ; phía đông là Dần Mão ( mộc ) ; phía tây là Thân Dậu ( kim) ; trung tâm là Thìn Tuất Sửu Mùi thuộc thổ.
Khi phối 10 can với 12 chi thành 60 tổ hợp ,trong đó 10 cặp thành 1 tổ gọi là tuần ( 6 tuần : Giáp Tý , Giáp Tuất , Giáp Thân , Giáp Ngọ , Giáp Thìn , Giáp Dần ). Nhưng khi phối hợp vào thì mỗi tuần sẽ có 2 chi k phối với can dc vì k còn thiên can tương ứng trong tuần đó, ngta gọi hiện tượng này là Không Vong hay Tuần Không tức là ” k nằm trong tuần này ” phải đợi tuần kế tiếp. Và từ đây TUẦN TRUNG KHÔNG VONG đã dc dùng nhiều trong môn thuật số. Và Tuần Không luôn nằm giữa 2 vị trí địa chi bị khuyết thiên can.
Và cũng từ đây cho thấy TUẦN TRUNG KHÔNG VONG k phải là sao hay tinh đẩu j như mọi ng nghĩ.
Các bậc tiền nhân thật tài tình , sao k gọi là tuần trăng mật , tuần j j mà phải là Tuần Trung Không Vong …
See Translation

content_copyCategorized under

About author