Trẻ em có cần phải sử dụng kem chống nắng không?

Trẻ em có cần phải sử dụng kem chống nắng không?

access_time 2 years ago

Làn da của người lớn hay trẻ em đều cần được bảo vệ và việc sử dụng kem chống nắng chính là giải pháp hoàn hảo để có thể bảo vệ tốt nhất cho làn da. Vậy Trẻ em có cần phải sử dụng kem chống nắng không? Chiaki.vn sẽ giúp bạn giải đáp một cách chính xác nhất thắc mắc này nhé.

Trẻ em có cần phải sử dụng kem chống nắng không?

Trẻ em có cần phải sử dụng kem chống nắng không?

Có nên cho trẻ em sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da?
– Làn da của trẻ thường rất mỏng và chưa có nhiều lớp sừng biểu bì để bảo vệ da. . Bên cạnh đó, các tuyến bài tiết trên da của trẻ cũng hoạt động chưa hoàn thiện và có chứa rất ít melanin nên da rất dễ bị tổn thương trước tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời.
– Việc thường xuyên cho trẻ phơi nắng mà không dùng biện pháp chống nắng cho da thì da trẻ rấy dễ bị cháy nắng, thậm chí còn bị bỏng rát và nguy cơ tăng sắc tố da là rất nguy hiểm. Cho trẻ sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da là điều mà các ông bố bà mẹ nên làm, đặc biệt vào thời tiết mùa hè, nếu như bạn muốn đưa trẻ ra ngoài thì không nên bỏ qua bước bảo vệ da cho trẻ bằng việc sử dụng kem chống nắng.
Cách sử dụng kem chống nắng cho trẻ như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất?
– Việc sử dụng kem chống nắng cho trẻ còn tùy thuộc vào độ tuổi, trẻ em dưới 6 tháng tuổi, làn da còn khá non nớt vì vậy nếu muốn sử dụng kem chống nắng cho trẻ một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn thì bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sỹ da liễu. Trong những trường hợp thật sự cần thiết thì nên sử dụng kem chống nắng phù hợp với làn da nhạy cảm của trẻ với chỉ số chống nắng thích hợp.
– Trẻ em trên 6 tháng tuổi thì việc sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài là điều cần thiết mà các bà mẹ nên chú ý, hãy lựa chọn những sản phẩm kem chống nắng phù hợp với chỉ số chống nắng được khuyên dùng là từ 15 đến 35 SPF.
– Để đảm bảo kem chống nắng không gây kích ứng cho da của trẻ và phát huy được công dụng tốt nhất thì bạn nên thoa kem chống nắng thử lên vùng da nhỏ của trẻ, nếu như xuất hiện tình trạng tấy đỏ hay phát ban thì nên rửa sạch da và lựa chọn sản phẩm khác phù hợp hơn.
– Khi bôi kem chống nắng cho trẻ chỉ nên bôi một lớp mỏng và cần bôi trước khi ra ngoài tối thiểu là 30 phút để kem có thể thấm vào da và phát huy công dụng chống nắng an toàn.

Tuy nhiên, cách tốt nhất để có thể bảo vệ làn da của trẻ đó là nên hạn chế cho trẻ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Khi cho trẻ ra ngoài thì điều cần thiết để bảo vệ làn da nhạy cảm của trẻ là sử dụng kem chống nắng phù hợp nhé.

Xem thêm tại đây: http://maymatxacamtay.com/chuyen-gia-cham-soc-da-neu-ro-3-sai-lam-khi-su-dung-kem-chong-nang/

▷ Có thể bạn sẽ quan tâm:

Vào mùa hè, da dầu thường tiết nhiều bã nhờn dư thừa. Để tránh cảm giác bết dính trên mặt, bạn nên tìm các loại kem chống nắng dành cho da dầu (oil free) và chứa nhiều nước. Kem chống nắng thích hợp cho da dầu nên có dạng gel hoặc dạng nước.

content_copyCategorized under

About author