Tâm linh

Tâm linh

access_time 5 years ago

1 1 1 1 1  
Tâm linh, bạn có tin không ?
Hai năm trước 4 đứa bọn tôi làm cú phượt từ TPHCM ra Nghệ An theo đường Hồ Chí Minh. Hành trình bắt đầu từ TpHCM qua Bình Dương, Bình Phước , Dak Lak ….và kết thúc tại Km sô 0 (Tân Kỳ – Nghệ An). Đi chơi vào mùa mưa kể ra cũng điên rồ nhưng biết làm sao dc , vì rất khó để 4 đứa cùng rảnh một lúc. Có một lý do cao hơn cả chuyện đi chơi khiến 4 đứa quyết tâm cỡi xe máy đi hàng ngàn km trong mưa , ấy là chuyến đi này là “về nguồn” , thăm các địa danh lịch sử huyền thoại , hy vọng hiểu thêm được thế hệ cha anh đã sống và chiến đấu như thế nào. Trước zờ đặt mông lên ngựa sắt , 4 đứa tâm nguyện rằng trên đường đi mà gặp Nghĩa Trang Liệt Sĩ hay Đài tưởng niệm là ghé vào dâng hương.
Hành trình cả ngàn Km vào mùa mưa dzĩ nhiên cực nhưng thú vị cũng rất. Có một chuyện thú vị đến mức khó zải thích. Chúng tôi chạy trong màn mưa trắng xóa nhưng cách Nghĩa Trang Liệt sĩ vài trăm met là trời tạnh mưa. Suốt chặng đường dài , ghé vào không biết bao nhiêu Nghĩa Trang Liệt sĩ , ko khi nào chúng tôi phải cắm hương lên mộ Liệt sĩ giữa trời mưa. Dâng hương xong treo lên ngựa sắt đề pa thì trời lại tiếp tục mưa.
Cacc chắc muốn biết chúng tôi khấn vái điều chi ? Chúng tôi thành kính cảm tạ công lao của các vị anh hùng liệt sĩ và mong anh linh các vị phò hộ cho Tổ quốc thái bình. Dzĩ nhiên , chúng tôi ko quên “vòi vĩnh” các bác , các cô chú “độ” cho , cho xe đừng bể bánh zữa đường hay chết máy bất thình lình vì đường HCM vắng teo , hoang vu thấy sợ. Chúng tôi bơm bánh xe ở Ngã Tư Thủ Đức , chạy một mạch tận Nghệ An. Hai con xe cũ mèm nhưng chả phải nằm đường bao zờ.
Cacc có thể cho rằng đó là tình cờ , nhưng chúng tôi ko nghĩ vậy.

content_copyCategorized under

About author