TÁC DỤNG CỦA BỘT SẮN DÂY ĐỐI VỚI BÀ BẦU

access_time 4 years ago

TÁC DỤNG CỦA BỘT SẮN DÂY ĐỐI VỚI BÀ BẦU
Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ có rất nhiều sự thay đổi, đặc biệt là sự thay đổi lượng hormone. Cùng với việc bổ sung thêm chất sắt, tình trạng nóng trong người hay táo bón ở chị em là điều vẫn thường hay gặp phải. Sắn dây lúc này chính là một trong số những giải pháp rất hữu hiệu. Bên cạnh công dụng làm thanh mát cơ thể, sắn dây còn mang lại rất nhiều lợi ích bất ngờ khác cho không chỉ riêng mẹ bầu. Song, việc sử dụng bột cần hết sức lưu ý.
———————————————————————–
=> Sau đây là cách chế biến một số món từ bột sắn cho mẹ bầu
+ Chè bột sắn dây bí đỏ
Bí đỏ bào vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ, nấu chín mềm, cho vào máy xay sinh tố, thêm chút nước lạnh, xay nhuyễn. Nấu sôi bí đỏ xay nhuyễn với lá dứa, rồi cho thêm đường phèn và đậu đỏ đã luộc chín vào, nêm độ ngọt vừa ăn. Bột sắn dây hòa với nước thành hỗn hợp hơi sệt. Đổ hỗn hợp này vào nồi bí đỏ, khấy đều, nhẹ tay để hạt đậu đỏ không bị nát. Múc ra chén, trang trí thêm trên mặt bằng ít hạt đậu đỏ đã nấu chín. Dùng nóng. Có thể dùng đậu đỏ loại đóng hộp.
+ Chè bắp bột sắn dây
Lấy khoảng hai ba trái bắp nếp tươi, bào mỏng phần hạt để riêng, giữ lại phần lõi. Luộc cả bắp bào lẫn phần lõi. Khi hạt bắp chín mềm, vớt bỏ lõi. Cho đường phèn vào, nấu trên lửa nhỏ để đường tan và thấm vào bắp. Bột sắn dây hòa tan với chút nước lạnh, đổ từ từ vào nồi chè bắp trên bếp, khuấy đều tay đến khi bột sắn dây trong suốt. Tắt bếp.
Cho chút muối, đường, bột bắp vào nước cốt dừa. Đặt nồi hỗn hợp trên lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi nước cốt dừa sánh đặc. Khi ăn múc chè ra chén, chan nước cốt dừa lên trên.
Bột sắn dây của nhà cô mình làm từ những củ sắn dây ta được trồng tại huyện Nam Đàn và sản xuất bằng nguồn nước từ khe núi tinh khiết nhất của tỉnh Nghệ An. TUYỆT ĐỐI NGUYÊN CHẤT và nói KHÔNG với:
❎PHẨM MÀU
❎ HƯƠNG LIỆU
❎TẨM ƯỚP
Giá: 150k/kg
See Translation

content_copyCategorized under

About author