Sau mảng tranh có bố cục đông người là mảng tranh phong cảnh của họa sĩ Tạ Thúc Bình

access_time 5 years ago

Sau mảng tranh có bố cục đông người là mảng tranh phong cảnh của họa sĩ Tạ Thúc Bình. Xuyên suốt qua các tác phẩm phong cảnh người xem tranh luôn cảm thấy phảng phất đâu đó những kỷ niệm về tuổi ấu thơ với một góc quê hương của chính mình, ấy là cây đa, bến nước, con đò, quán ngói dừng chân giữa đồng…
Đặc biệt ông vẽ cây rất kỹ và rất tình cảm, hãy xem các bức tranh ông vẽ Mùa hoa xoan, Mùa hoa gạo hay Tháng giêng cây đơm lộc non thì thấy ông vẽ kỹ như thế nào.
Phải nói cho công bằng, ngoài tranh bố cục rất đông người, “đông đến mức tối đa” (lời họa sĩ Nguyễn Đức Hòa), thì ông còn có sở trường vẽ cây, cây nào ra cây ấy tỉa rất kỹ từng cành, từng cái lá không mảng miếng lấp liếm để dấu hình. Họa sĩ Phạm Công Thành có lần sang chơi xem một số tranh phong cảnh (lụa) ông vẽ cây phải thốt lên rằng: “Tôi nể nhất là thày Bình vẽ cây, chưa thấy ai vẽ cây “mả” như thày Bình”. Không riêng gì tranh phong cảnh mà ngay cả các minh họa cho truyện tranh, cây của ông vẽ cúng vô cùng phong phú và ký càng.
Hôm nay mình giới thiệu một số tranh phong cảnh của họa sĩ cho bà con xem để biết đâu đấy lại nhớ về quê mình hay một vùng quê nào đó mà mình đã từng đi qua nhưng để lại dấu ấn khó quên trong mình.
PS: đây là STT sau cùng mình giới thiệu với bà con trước khi khai mạc triển lãm, bởi để dành đến ngày 4/5 bà còn đến triển lãm sẽ xem trực tiếp tranh thì hơn.

content_copyCategorized under

About author