Sau bài viết về cha mẹ bận rộn

access_time 4 years ago

Sau bài viết về cha mẹ bận rộn, mình nhận được nhiều tin nhắn than phiền, hoặc hỏi han kinh nghiệm của các cha mẹ bận rộn khác.
Mình cũng không có bí quyết gì nhiều đâu, có gì hay ho mình đã tóm lại trong bài viết này rồi đó các bạn ạ.
Điều có thể giúp mình không bị mất kiểm soát vào những lúc căng thẳng, bận rộn nhất, chính là việc con mình rất dễ nuôi, dễ dạy từ nhỏ, và mình có chồng rất dễ tính, ăn gì cũng thấy ngon, nhà cửa có lộn xộn tý cũng thấy bình thường, biết cảm thông, chia sẻ với mình trên mọi phương diện.
Nếu bạn nào chẳng may rơi vào hoàn cảnh có chồng hơi (hoặc rất) khó tính, chưa biết thông cảm, chia sẻ, hoặc có bố mẹ chồng khó tính hay soi, hoặc là con cái hay ốm đau, khó nuôi, khó dạy…thì mình nghĩ bạn cần suy nghĩ, sắp xếp lại cuộc sống trước khi đến mức bị mất cân bằng. Nếu bớt được thì nên bớt một số việc đi, chờ con cái lớn hơn chút thì tốt hơn, sống nghèo nghèo đi một tý, kém thiên hạ một tý cũng không sao đâu đúng không.
Đừng để bị rơi vào cảnh cha mẹ quá bận rộn, quá bối rối, mất cân bằng trước những gánh nặng của cuộc sống mà bỏ bê con cái, hoặc làm ảnh hưởng đến tuổi thơ của con các bạn ạ.
Các bạn cũng đừng suy nghĩ tiêu cực quá, cuộc sống luôn có những khúc trầm bổng khác nhau, cứ từ từ, bình tĩnh đi về phía trước rồi sẽ có ngày tới đích thôi…
Các bạn chú ý nếu không / chưa có điều kiện mua đủ các loại máy như mình viết trong bài để tiết kiệm thời gian và sức lao động, thì cũng hãy cố gắng mua cái máy xay cầm tay trước nhé, máy này ở VN cũng chỉ khoảng hơn 200 nghìn thì phải. Xay hoa quả, xay cháo, súp, nước nọ nước kia cho con và cho cả gia đình cực kì tiện đấy…

content_copyCategorized under

About author