Nụ hôn điện ảnh

access_time 5 years ago

Nụ hôn điện ảnh
Tác phẩm của nhà báo Pháp Éric Fottorino. Một tiểu thuyết rất Pháp. Giản dị, nhẹ nhàng, lãng mạn. Đơn giản là cái nhìn của nhân vật “tôi” về Paris, về điện ảnh, về người phụ nữ. Đâu đó bên cạnh sự nhắc nhở về những bộ phim Pháp cũ kỹ là những trang tả người, tả cảnh đầy chất điện ảnh qua lối mô tả ánh sáng – bóng tối và những chi tiết nhỏ vụn vặn. 200 trang thôi, đọc thấy êm dịu.
À, tiếc là cái bìa sách hơi xấu :))
P/s: có lẽ với tuổi tác, cách đọc của người ta cũng đổi khác. Chẳng hạn trước đây mình thích những câu chuyện ly kỳ và tràn đầy cảm xúc, hay bỏ qua những quyển truyện-không-có-chuyện quá thiên về miêu tả. Dạo gần đây mình lại thích những cuốn nhiều miêu tả, đánh giá một cuốn sách ở việc tác giả khắc họa cảnh quan, con người có hấp dẫn và sống động hay không. Nội dung có lôi cuốn hay không cũng không quá quan trọng.
P/s 2: có người hỏi “bạn làm nghề gì vậy, phê bình hả, thấy giới thiệu phim với sách suốt.” Trả lời: “mình thất nghiệp nên quá rảnh.” Phải công nhận là rảnh quá rảnh, tuần nào cũng hoàn thành vài ba cuốn sách. :)))) Đọc sách suốt ngày, đọc như ăn cơm, uống nước. Số giờ đọc sách bằng số giờ ngủ. Ai mà cũng như mình thì các nhà sách lãi to.

content_copyCategorized under

About author