Những ông hay say chúng tôi khi ngà ngà thường ưa thích nói chuyện tiền

access_time 4 years ago

Những ông hay say chúng tôi khi ngà ngà thường ưa thích nói chuyện tiền, cụ thể là đếm tiền trong túi người khác. Bữa nhậu hôm nay chúng tôi kiểm kê tài sản anh Vượng Vincom.
Có ý kiến ông bạn say nhất cho rằng anh Vượng giàu nhưng không sướng bằng mình, nhiệm vụ xuống trái đất toàn xây nhà to và bây giờ còn chuẩn bị sản xuất ô tô. Nhiệm vụ của những thằng hay uống thật đơn giản, miếng thịt nào bỏ vào mồm cũng ngon hơn thịt bò kobe anh Vượng ăn, mà mình lại còn được ngồi xổm ngoài quán và tối về chỉ việc ngủ…Xét đến cuối cuộc đời, lượng gạo trung bình nhét vào bụng như nhau nhưng anh lao động vất quá.
Lần đầu tiên em nhìn thấy anh Vượng ngoài đời cách đây 5 năm khi xuống máy bay từ Sài Gòn đi Hà Nội, anh mặc áo thun đỏ mận cắm thùng quần bò bạc màu, tay đeo mỗi cái lắc bạc, chắc để tránh gió. Anh Vượng gặp người quen khi xuống tàu là một chú hơi đứng tuổi tay xách 2 cái vali cabin, mr Vượng giằng lấy xách hộ lững thững đi cùng buôn chuyện. He he.
Anh Vượng Vincom có vẻ luôn lặng lẽ, ít khi lập ngôn hay xuất hiện thừa. Nhớ có ông bạn nói, doanh nhân tỷ phú ở Việt Nam hay bị đặt điều không tốt. Mr Vượng cũng vậy. Nào người ta bảo ông nợ nhiều bán Vincom sắp bị bắt. Nào thì bị ung thư chết tới nơi rồi. Rồi có lần mình ngồi nghe cánh báo chí chém phần phật “công an gọi doạ Vượng sợ vãi đ, thích bắt lúc nào thì bắt”. Mãi chẳng thấy làm sao, chỉ thấy năm nào cũng được thống kê giàu hơn năm trước.
Nhiều lần nói với bạn bè là mình yêu anh ý thật lòng, yêu quí kiểu bái vọng, anh Vượng có công cho một thế hệ trẻ mới được hưởng thụ văn minh của trung tâm thương mại, nghỉ mát đẹp và đi xem phim không có chuột chạy rinh rích như thời Rạp Tháng 8 thế kỷ trước.
Vin 2 năm tới làm ra ô tô, thương hiệu Việt Nam, sản xuất tại Việt Nam, mình tin anh Vượng làm chắc chắn ngon lành như những thứ Vin đã hoàn thiện, người biết ăn ngon chắc chắn sẽ biết cách nấu món ngon. Em chắc chắn sẽ mua ô tô Vinfast như đã từng đi 3 đời xe lắp ráp tại Việt Nam.
Hihi.

content_copyCategorized under

About author