Ngày trước

access_time 4 years ago

Ngày trước, cứ nghĩ rằng cái gì đã thuộc về mình thì sẽ mãi thuộc về mình, cho dù là tình bạn hay tình yêu cũng vậy. Sau này mới hiểu ra, phàm là những mối quan hệ trong xã hội, ngoài gia đình ra, thì tất cả những thứ còn lại đều có thời hạn. Chỉ là dài hay ngắn mà thôi.
Ngày trước, luôn tin rằng những thứ nhìn thấy trên màn hình đen trắng của chiếc Nokia là cảm xúc thật, tình cảm thật của người bên kia. Sau này mới biết, có những thứ dù mắt mình thấy cũng chưa chắc đã là thật và những thứ mình không thấy được, không có nghĩa nó không tồn tại.
Ngày trước, cứ nghĩ rằng chỉ cần mình hết lòng với người ta thì thì người ta cũng sẽ đối với mình thật lòng. Sau này mới hiểu ra rằng bản thân mình ngốc nghếch tới cỡ nào. Ở đời, không phải bất cứ thứ gì cho đi đều sẽ nhận lại được như những gì mình mong đợi.
Ngày trước, cái gì cũng thiếu, chỉ có tình cảm là nhiều. Khóc hay cười đều có người bên cạnh chia sẻ. Bây giờ, dù vui vẻ hay thương đau vẫn chẳng thể tìm thấy một người có thể trò chuyện.
Ngày trước, cái gì cũng thiếu, nhưng lại rất vui. Bây giờ đủ đầy, mà chẳng thể rạng rỡ như ngày xưa lấy một lần nào nữa…

content_copyCategorized under

About author