Ngày chủ nhật dắt con vào hàng sách cũ mà hồi cấp 2 vẫn thường đến

access_time 5 years ago

Ngày chủ nhật dắt con vào hàng sách cũ mà hồi cấp 2 vẫn thường đến. Bác bán sách nay già lắm rồi nhưng vẫn cặm cụi một mình, hồi nọ thấy có anh con trai thỉnh thoảng bán thay. Mua luôn vài quyển ủng hộ cụ chứ biết giờ này sách tràn ngập ra, người ta ít khi tìm đến hàng sách cũ tìm đọc. Mà giờ người ta mua sách về rồi không dùng thì cũng đóng giá mà bày cho chật chứ chả ai bán đồng nát sách vụn nữa. Hàng sách cũ giờ toàn truyện tranh, chắc do bố mẹ phạt con đem bán nguyên bộ.
Nhớ có lão gì bán sách trên phố Bà Triệu mà hách dịch quát khách ghê gớm lắm nhưng ai hỏi sách gì cũng có. Nhiều bận gặp lão trên phố sách cũ ở đường Láng thấy nhì nhèo mặc cả mấy quyển sách hay với mấy bà bày nilon ngồi vỉa hè. Lúc ấy thấy đáng yêu ghê, khác hẳn lúc quát khách ở cửa hàng.
Tối về giở sách ra thấy có dòng Huy tặng Lượng Lu này. Chả hiểu ân tình đã hết hay thế nào mà Lượng Lu nỡ đem sách Huy tặng đem bán đồng nát thế. Nhiều khi lý do chả biết làm sao.
Sách mình cho mượn nhiều chả nhớ nổi, mình chả hơi đâu đi nhớ người mượn cho nhọc đầu nhưng thỉnh thoảng mò tìm lại là chả thấy đâu. Chỉ đinh ninh là đã từng đọc từng mua mà tuyệt nhiên không thấy. Không khéo cũng chung số phận mà ra đồng nát rồi.
Hàng sách cũ rồi đến lúc nào đấy cũng thành tuyệt chủng. Mai này chả ai đi nhặt đồng nát vài quyển sách phân loại rồi đặt lên kệ chờ người đến mua nữa.

content_copyCategorized under

About author