Kinh nghiệm xây nhà

access_time 5 years ago

Kinh nghiệm xây nhà,
Một vài lưu ý trong việc thiết kế cho phòng giải trí.
Phòng giải trí chung của gia đình là 1 nơi để cả nhà và bạn bè sum họp, hàn thuyên, xem TV, xem phim, nghe nhạc,… và lâu lâu có khi là cùng hát Karaoke.
Tuy nhiên, khi duyệt thiết kế của KTS các bạn nhớ lưu ý những điểm sau.
1/ Hạn chế các vách quá phẳng, đặc biệt là vách kính. Vì vách kính tạo tiếng vang, sau này bạn mua bất kỳ thiết bị âm thanh nào cho vô phòng này cũng sẽ dở đi rất nhiều, thậm chí là thiết bị càng nhiều tiền thì sẽ càng dở. Ngoài ra, việc có mảng tường kính quá lớn, khi sinh hoạt trong phòng này cũng sẽ làm bạn mất tự nhiên, tâm trí chi phối rất lớn, chưa kể về vấn đề phong thủy, mảng kính lớn như thế phải xem có hợp tuổi với gia chủ, hợp hướng hay không.
2/ Không nên đặt kệ TV lưng hướng về cửa sổ, Nhiệt độ từ cửa sổ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của thiết bị. Ngoài ra, bạn sẽ rất khó xem TV vì ngược sáng. Bên cạnh đó do có cửa sổ kính phía sau nên khi xem TV âm thanh cũng sẽ lùng nhùng, không rõ tiếng, nếu bạn kéo rèm (màn) lại thì âm thanh TV có hay thì cũng sẽ không còn ấm và trong nữa.
Đây là Lâm chỉ đề cập đến phòng giải trí thông thường trong các gia đình thôi, chứ phòng nghe nhạc, xem phim chuyên biệt thì mới phải cần đến chuyên gia trong ngành. Mấy điều về Tiêu âm, tán âm này, KTS có học hết ah, nhưng không phải ai cũng nhớ để ứng dụng khi làm thiết kế cho khách đâu
Vì vậy, mình thuê KTS họ thiết kế, nhưng mình cũng phải lẽo đẽo theo nhất là khi làm việc với những công ty có nhiều KTS trẻ mới ra trường chưa được bao lâu, đôi khi mình có cảm giác giống như đang đọc bài tập về nhà của họ lắm, kiểu như cứ làm… chờ sửa vậy đó.
( Các bạn đừng vội tin vào lời giải thích dùng kính để tăng cảm giác phòng rộng, sâu nha. Trong trường hợp của phòng này là thua luôn đó)
#kinhnghiemxaynha #thietkenhapho
See Translation

content_copyCategorized under

About author