Không nên đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

access_time 4 years ago
Gương là một vật không thể thiếu được trong gia đình của các bạn. Trong phòng ngủ không thể thiếu được đồ vật này. Về mặt phong thủy, gương trong phòng ngủ lại được xem là một món đồ chứa năng lượng tiềm ẩn và có thể đem lại điều tốt, xấu phụ thuộc vào cách sử dụng và vị trí đặt gương. Do đó, phòng ngủ la nơi giữa lửa hạnh phúc gia đình và nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc nên cách bày trí gương hợp với phong thủy là điều các bạn cần biết.
1. Không nên đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ
Theo phong thủy, khi cơ thể con người bắt đầu vào trạng thái ngủ sẽ yếu hơn là lúc thức, đặt gương quá nhiều sẽ khiến cơ thể bị gương phản xạ làm hao hụt sức khỏe. Đặc biệt, nửa đêm khi tình giấc nếu đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ sẽ khiến bạn gặp ảo ảnh trong trạng thái nửa mê, nửa tỉnh, dẫn đến thần kinh không ổn định. Đồng thời gương có thể được đặt ở bàn trang điểm đúng vị trí, nếu như tủ quần áo có gương thì nên lắp bên trong cánh tủ.
2. Không đặt gương ở vị trí đối diện hoặc trên đầu giường
Đây được coi là vị trí phạm phong thủy vì vị trí này sẽ khiến gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của chiếc giường ngủ. Theo quan niệm phong thủy,  gương thuộc kim sẽ tạo ra năng lượng âm phá vỡ hạnh phúc trong mối quan hệ vợ chồng. Do đó khi các bạn thuộc mệnh Kim thì cũng không nên đặt gương đối diện hay ngay ở đầu giường. Vị trí đặt gương tốt nhất là ở những góc khuất hoặc hướng khác để không soi và hướng vào phòng ngủ. Trong trường hợp không thể di chuyển vị trí gương thì hãy dùng vải phủ lên khi cần dùng tới.
3. Không đặt gương chiếu vào bàn đọc sách
Nếu gương trong phòng ngủ chiếu vào bàn học hoặc bàn làm việc sẽ dễ khiến các bạn bị phân tâm và thiếu tập trung vì dễ có cảm giác bị soi mói, theo dõi và giảm hiệu quả học tập và làm việc.
4. Hướng đặt gương hợp phong thủy
Theo phong thủy thì những hướng đặt gương trong phòng ngủ tốt là:
Hướng Đông Nam: Giúp gia chủ có nhiều tiền tài, làm ăn phát đạt.
Hướng Đông: sức khỏe tốt, không ốm đau, bệnh tật
Hướng Bắc: công danh rạng rỡ
Có thể đặt gương đối diện ở cửa sổ để phản chiếu được thiên nhiên bên ngoài, luân chuyển những luồng khí và năng lượng vào nhà một cách dễ dàng
Tóm lại, theo phong thủy, gương trong phòng ngủ phải có một vị trí đặt cho phù hợp với phong thủy vì gương trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc và an thịnh trong gia đình bạn.
 
content_copyCategorized under

About author