Hôm qua

access_time 5 years ago

Hôm qua, em gọi điện cho khách tham dự CEO IN ACTION để hỏi về lý do “Vì sao lại nghỉ học liên tục?”
Câu trả lời em nhận được không nằm ngoài dự đoán: chị /anh bận quá không dứt việc ra mà đi học được. Anh/chị không sắp xếp được thời gian. Còn có một anh/chị trả lời rất hay: anh/chị ở xa nên lười quá em à. =.=
Khóa huấn luyện CEO này được mở ra nhằm hỗ trợ cho những anh/chị hiện là chủ Doanh nghiệp trong quá trình xây dựng Doanh nghiệp riêng của mình. Tất cả những công việc cần chuẩn bị (tài liệu, phòng ốc, người đứng lớp, kiến thức cần truyền tải,…) đều đã được hoàn tất một cách chu đáo nhất. Điều mong mỏi của cả Firm là mọi người tham dự hiểu được ý nghĩa mà muốn Firm truyền tải trong từng câu chữ. Cái tên CEO IN ACTION ra đời cũng có lý do của nó.
Action có nghĩa hành động mà hành động là phải thực hiện ngay sau khi học xong lý thuyết vì để mãi trong sách vở lâu dần rồi cũng sẽ quên đi. Anh/chị có thấy tiếc khi đã dành thời gian đi học rồi cuối cùng không dùng và áp dụng được điều gì cả? Anh/chị có thấy những gì học được rất thú vị và muốn được hỗ trợ từ những Nhà huấn luyện? Nhưng điều gì đang cản trở anh/chị vậy ạ?
Liên tục nghỉ học. Liên tục viện lý do. Liên tục có những việc cần giải quyết quan trọng hơn việc học.
Vậy anh/chị hãy dành ra ít phút trả lời giúp em những câu hỏi sau:
Việc dành phần lớn quỹ thời gian trong ngày để giải quyết công việc đến nỗi mà không có thời gian dành cho việc trau dồi bản thân, chăm lo gia đình sẽ kéo dài đến bao giờ? Anh/chị có đang lập kế hoạch làm việc cho bản thân mình không ạ? Hay đụng đâu làm đó? Để mình ngập lún trong núi công việc? Anh/chị có muốn đưa Doanh nghiệp tiến xa theo cách bài bản nhất không? Hay để hệ thống xập xệ như máy bị chập điện rồi đi đến đâu sửa đến đó.
Và cuối cùng, đến lúc nào anh/chị làm đúng như cam kết đã đặt ra là lên kế hoạch cho bản thân, Doanh nghiệp và bám sát mục tiêu. Là chịu trách nhiệm trước bản thân mình và Doanh nghiệp. Là cố gắng dành thời gian cho việc học để nâng cao kiến thức cho bản thân và áp dụng nó cho Doanh nghiệp mình?
Để thành công thì việc đầu tiên anh/chị cần làm là thực hiện đúng như cam kết đã đặt ra cho bản thân. Chẳng có chiến thắng nào vẻ vang hơn chiến thắng bản thân mình hết. Vì vậy, em mong anh/chị nào một khi đã quyết định tham dự khóa học thì hãy tham dự đầy đủ, đúng giờ. Thời gian quý lắm anh/chị ơi. Mình phải tận dụng thời gian để học hỏi và trau dồi chứ ạ. Chẳng có ai giỏi mà không cần phải học nữa. Thế giới tiến lên mỗi ngày mà mình không tiến thì làm sao cạnh tranh được với người ta. Đừng vì những biện hộ ngớ ngẩn cản trở bước đường thành công đã mở ngay trước mắt anh/chị nhé.
P/s: Hình không liên quan nhưng muốn khoe với mọi người gia đình nhỏ thứ hai của em. Thương lắm ạ.
See Translation

content_copyCategorized under

About author