Góc dành cho các bạn da mụn

access_time 5 years ago

Góc dành cho các bạn da mụn, hoặc dễ bị mụn như em Hối viết nửa tiếng, giờ đi chơi. Cả nhà ở nhà đọc
Với tần xuất công việc, và tính chất yếu tố làm việc về đêm của em Hối, thì việc có mụn là việc không thể nào tránh khỏi, mà với phụ nữ, mụn…là kẻ thù. Hôm qua có vài bạn hỏi, tại sao hôm event ra mắt sách HN-SG chị vẫn có mụn, sao hôm qua live trực tiếp chi tham gia trương trình, lại không có. Thì thế này cả nhà ạ….
Như cả nhà đã biết là bột trà xanh có tác dụng hỗ trợ trị mụn và kiềm dầu rất tốt. Tuy nhiên nếu là bột Matcha thì lại càng tốt hơn. Trà xanh và Matcha thực chất là được sản xuất từ lá cây trà xanh cả nhưng quy trình sản xuất Matcha lại nghiêm ngặt hơn nên chính vì vậy Matcha tốt hơn bột Trà xanh rất nhiều. Trước giờ Hối đắp bột trà xanh rất nhiều nhưng lần này Hối chuyển sang đắp Bột Matcha để xem có khác gì không. Thì Hối thấy tốt hơn rất nhiều so với với đắp Trà xanh, mùi Matcha thơm thơm, bột mịn , hoà quyện với 1 vài thành phần khác như : bột collagen, bột ngọc trai,…cho nên chính vì vậy mà đắp xong sẽ thấy vừa đỡ mụn, vừa kiềm dầu mà lại trắng da hơn.
Và hình ảnh ngày hôm qua trên live strem của em Hối là thành quả sau gần hai tuần sử dụng bột Mina Matcha, kèm với kem dưỡng ẩm trộn cùng khi sử dụng mặt nạ. Thì thành quả chính là hình ảnh trong live, sau khi sử dụng lần đầu, mọi người sẽ có cảm giác mịn và mềm, là sau lần thứ 2, tình trạng mụn giảm đi đáng kể, và mọi người sẽ hiểu rõ hơn về cảm nhận sau khi tự sử dụng.
Bột mặt nạ này là sp handmade của Hường Nguyễn , nhưng hiệu quả thì em Hối có thể lấy danh dự ra bảo đảm, vì một tuần chỉ được sử dụng 3 lần, mà em Hối ngày nào cũng đắp, vì nó thực sự khiến em Hối thích. Với giá thành gần 200k với 1 sp tốt cho da mụn thì là giá thành quá rẻ.
CÁCH SD: Mọi người sẽ làm theo hình ảnh em Hối đăng, sử dụng một lượng sữa tươi không đường đủ dùng + Hai thìa bột (lấy loại thìa nhỡ) + Một thìa mina mik mask( loai thìa bé nhất) hòa chung với nhau tạo thành hỗn hợp mặt nạ.
Ban đầu sẽ có cảm giác rất căng và cứng có thể rất khó chịu vì không thể mở miệng hoặc cười, nhưng công dụng sẽ thấy ngay sau đấy 10-15′.
————————
Ngoài ra em Hối mách thêm 1 mẹo nhỏ cho các bạn bị mụn nặng như : mụn viêm, mụn mủ, mụn bọc, đại loại là mụn khá nặng thì nên kết hợp cả bột đắp mặt nạ Matcha trên với phương pháp này. Đó là : trị mụn với mướp đắng( hay gọi là khổ qua) ..
Mướp đắng rất tốt trong việc trị mụn viêm, mụn mủ, làm mụn chồi lên nhanh hơn và se đầu mụn lại, giảm tình trạng viêm da. Và cách dùng như sau :
✔️Bước 1: Mua mướp đắng về rửa thật sạch. Sau khi rửa nhớ ngâm thêm nước muối. Ngâm nước muối xong thì dùng nước khoáng/nước lọc rửa lại
✔️Bước 2: Xay nhuyễn ra. (Dùng loại máy xay tách nước và bã, nếu có. Còn không thì dùng máy xay sinh tố, tách sau)
✔️Bước 3: Trước khi đắp nhớ rửa mặt thật sạch. Nhớ bằng nước khoáng càng tốt (dành cho các bạn da bị viêm nhiễm sưng tấy nhiều. Đối với các bạn này, trừ da dầu, không nên dùng sữa rửa mặt và mĩ phẩm trong thời gian da còn bị viêm nhiễm, rửa mặt bằng nước muối sinh lý thường xuyên để phần vết thương dịu lại, sát khuẩn)
✔️Bước 4: Dùng bông tẩy trang, thấm vào nước mướp đắng xay, lau lên mặt, lau đều. Khô lại lau tiếp. Cứ thế cho đến 4-6 lần rồi rửa mặt. Dành cho những vùng nào bị nhiều mụn chìm, hoặc những vùng nào có nhiều mụn sưng tấy, sau khi lau mặt với nước xay, thì có thể lấy phần bã mướp đắng xay đó đắp lên trong 15 phút. Rồi lại rửa sạch mặt.
Đây là cách đối với các bạn nặng thui nha, còn ai tình trạng mụn ít mà muốn sáng da, kiềm dầu, se lỗ chân lông thì có thể dùng cách đầu tiên của bạn Hương là ổn rồi, còn hình ảnh sau khi đắp mà cười hãy xem ở bình luận=)))

content_copyCategorized under

About author