ĐI BỤI, Viết lại vào một chiều mưa rơi rả rích bên ly trà ấm, Thỉnh thoảng, tự nhiên trong đầu lại nảy ra suy…

access_time 4 years ago

ĐI BỤI
Viết lại vào một chiều mưa rơi rả rích bên ly trà ấm
Thỉnh thoảng, tự nhiên trong đầu lại nảy ra suy nghĩ muốn đi chơi đâu đó và phải đến được đó bằng mọi cách nhanh nhất có thể. Vậy là, chẳng cần vào dịp gì, không quan tâm giữa tuần hay ngày nghỉ, tôi sẽ rủ rê tất cả những người bạn cho đến khi nào có một ai đó đồng ý đi cùng mình. Tôi không rõ mục đích của mình là đi để khám phá hay để giải trí, chỉ là tự nhiên thích thì đi thôi. Chẳng biết phải gọi những chuyến đi như thế là gì, không giống đi du lịch cũng chẳng giống đi phượt. Thôi thì cứ tạm gọi nó là ĐI BỤI. Đôi khi là đi cùng vài người bạn (không quá 4), đôi khi chỉ có hai đứa hâm dở rong ruổi cùng nhau trên chiếc xe cà tàng đã tồn tại quá một thập kỉ cõi đời.
Nhưng chuyến đi lần này thì khác, lần đầu tiên chỉ có mình tôi. Có lẽ vì đã quá háo hức nên tôi không đủ kiên nhẫn để chờ đợi bất kì sự đồng ý nào cho lời mời mọc, rủ rê của tôi cả. Mình thích thì mình nên đi ngay và luôn thôi. Tôi biết là nếu tôi cứ delay nó lại bởi lịch bận của người khác thì cái sự hào hứng muốn đi của tôi nó cũng sẽ dần tắt ngúm như đốm lửa dần tàn.
Sau khi tan học và chạy vạy làm vài công việc phát sinh ở văn phòng, chuẩn bị một vài thứ cá nhân cần thiết như dao đa năng đi phượt tại wetrek, áo khoác, găng tay, tôi leo lên xe, phi thẳng tới Ninh Bình giữa lúc trời trưa. Khi mà còn chưa kịp nguôi ngoa cái sự mệt nhọc của việc chạy đi chạy lại cả chục lượt để làm giấy tờ cho công ty, tôi cười sằng sặc như một con điên khi phóng xe trên đường Giải Phóng. Bởi vì, quá ư là thích đi, tôi đang được tự đưa mình đến với Ninh Bình, đang đi trốn khỏi thành phố này MỘT MÌNH. Tôi không tin rằng sẽ có một này, một con bé nhát gan và sợ mọi thứ như mình lại có thể làm chuyện điên rồ này. Mình thấy hạnh phúc và thỏa mãn quá, mình đã dám vượt qua nỗi sợ, đã dám thử điều mà trước đây mình chưa từng làm. Những gì lần đầu tiên cũng đều đáng trở thành những kỉ niệm đáng nhớ, và lần này, những câu chuyện đó sẽ nằm ở đây, trong album này, để thỉnh thoảng nhắc mình rằng, đã có những kí ức, những chuyến đi đẹp như thế.

Xem thêm áo khoác gió tại wetrek để lựa chọn được mẫu ưng ý: wetrek.vn/san-pham/ao-khoac-gio.htm
……
(hôm nay viết đến đây thôi, rồi mình sẽ viết tiếp 🙂 )
#ninhbinhtrip #hangmua #solotrip #waderlust

content_copyCategorized under

About author