Cách lựa chọn đá phòng tắm đúng chuẩn

access_time 3 years ago
Xu hướng hiện nay của những nhà thiết kế nội thất khi xây dựng phòng tắm, đó chính là dùng các loại đá để lát phòng tắm chứ không sử dụng nguyên liệu gạch như hồi trước nữa. Các kiểu đá phòng tắm không chỉ giúp căn phòng của bạn trở nên rộng rãi, sáng sủa hơn mà còn làm tăng tính thẩm mỹ và phù hợp với phong cách hiện đại đang dẫn đầu thị trường. Để cho công việc lựa chọn và sử dụng đá phòng tắm của bạn được diễn ra một cách trọn vẹn nhất, không xảy ra tình trạng thừa vật liệu hay tiêu tốn quá nhiều tiền vào việc mua nguyên liệu, thì bài báo sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lựa chọn đá phòng tắm đúng chuẩn cho từng ngôi nhà nhé!
Lát sàn phòng tắm
Khi thiết kế phòng tắm, chúng ta nên lựa chọn những loại đá ốp lát có độ nhám nhất định. Bạn lên tránh việc sử dụng những loại đá trơn để làm đá lát sàn phòng tắm. Bởi vì khi sử dụng phòng tắm sẽ có rất nhiều nước và các dung dịch sữa tắm vương trên sàn, nếu kết hợp với những kiểu đá trơn trượt thì rất dễ trượt ngã và gây ra những thương tích không đáng có.
Thêm vào đó, những loại đá phòng tắm có bề mặt nhám cũng rất dễ làm sạch trong quá trình vệ sinh vì những bụi bẩn sẽ bị mắc lại trên bề mặt. Có một vài chọn lựa để cho bạn tham khảo đó chính là: đá hoa cương, đá cẩm thạch đang bán rất chạy trên thị trường.
Về màu sắc đá phòng tắm thì bạn nên lựa chọn các mẫu đá có màu sắc sáng hoặc thuộc tông màu ấm như: trắng, kem, nâu đỏ, vàng nhạt… Những màu sắc nhẹ nhàng này còn giúp tâm trạng của bạn trở nên thư thái hơn khi ở trong phòng tắm đấy.
Lát tường phòng tắm
Trái ngược với việc lát sàn phòng tắm thì khi lát tường phòng tắm, bạn nên chọn những loại đá phòng tắm có độ trơn. Lí do là để trong khi tắm rửa, những bụi bẩn bám trên tường phòng tắm có thể dễ dàng trôi xuống sàn cùng với dòng nước, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc vệ sinh phòng tắm.
Đối với những người quá bận rộn mà không có thời gian chọn lựa đá phòng tắm thì bạn có thể sử dụng cùng một kiểu đá để lát sàn và lát tường phòng tắm luôn. Như vậy, chúng ta không chỉ tiết kiệm được nhiều thời gian chọn lựa mà phòng tắm lại vẫn được thiết kế cực kỳ hài hòa. Để cho căn phòng tắm của bạn trở nên rộng rãi hơn thì nên chọn những mẫu đá có độ sáng bóng vừa phải và có tông màu sáng. 
Xem thêm: https://flcstone.vn/dac-diem-cua-da-lat-sanh
 
 
content_copyCategorized under

About author