Cách đây 3 ngày mình nhận được thông tin Iran đe doạ sẽ đánh bom Tel Aviv chỉ trong 7 phút nếu Mỹ có hành động với người Hồi Giáo

access_time 5 years ago

Cách đây 3 ngày mình nhận được thông tin Iran đe doạ sẽ đánh bom Tel Aviv chỉ trong 7 phút nếu Mỹ có hành động với người Hồi Giáo. Bạn My sống ở ngay trung tâm Tel Aviv nên có mệnh hệ gì chắc sẽ nằm trong nhóm tiên phong. Sau khi nhận được tin đó mình hỏi một số người bạn và ngạc nhiên với cách mà họ đối diện với tin này: “Đừng lo, họ đã nói điều này trước đây rồi”, “sẽ ko có chuyện gì xảy ra đâu”, “Israel biết cách dẹp nó”, “Israel có mạng lưới phòng vệ khi họ bắn tên lửa qua”, “Israel sẽ bắn phá được”.
Cách đây vài giờ nhận được tin Israel bị tấn công bằng hoả tiễn từ bán đảo Sinai – biên giới với Ai Cập, nhằm vào Eilat. (Eilat là nơi mà tớ chạy 21km vượt sa mạc đấy). Được biết 3 tên lửa đã bị chặn, trong khi các tên lửa khác đã nổ bên ngoài thành phố nhờ hệ thống lá chắn tên lửa Vòm Sắt của Israel.
Eilat là một thành phố cảng tấp nập là điểm cực nam của Israel, nằm ở phía Bắc Biển Đỏ, giáp với Jordan và Ai Cập. Hầu hết là sa mạc, núi, đá vôi, mỏ đồng, và biển. Ở đây cũng có những nông trại trồng rất nhiều chà là phủ trên sa mạc. Mình nghe người dân bản địa nói rằng có người Thái Lan và Việt Nam làm nông nghiệp ở đây.
Nơi đây vô cùng vô cùng xinh đẹp….

content_copyCategorized under

About author