Cách chọn kem chống nắng cho bé đúng và hợp với làn da mỏng manh

access_time 5 years ago
Làn da mềm mịn và mỏng mang của bé rất dễ bị các tác nhân bên ngoài làm hại. Đặc biệt khi ra đường, với cái nắng chói chang thì làn da của bé cần được bảo vệ một cách kĩ càng. Và kem chống nắng cho bé là sự lựa chọn hữu hiệu để bảo vệ làn da của bé. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm kem chống nắng cho bé, khiến các mẹ vô cùng băn khoăn. Bài viết dưới đây sẽ mách cho các bạn cách chọn kem chống nắng cho bé nhé.
 
Có 2 loại kem chống nắng chính mà có thể tin dùng:
Trên thị trường có vô vàn các loại kem chống nắng để các mẹ lựa chọn, tuy nhiên, trên thực tế chỉ có hai loại kem chống nắng chính là sunscreen và sunblock.
Sunscreen là loại kem chống nắng hóa học có tác dụng lọc các tia UVA và hấp thụ các tia UVB, giúp làn da của bé được bảo vệ an toàn. Trái lại, Sunblock lại là loại kem chống nắng vật lý gồm nhiều thành phần như zinc oxide, titanium dioxide có tác dụng ngăn cản hầu hết các tia UV có hại cho làn da của bé. 
Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khuyên các mẹ nên ưu tiên sử dụng loại sunblock (kem chống nắng vật lý) vì nó không chứa nhiều hóa chất mạnh dễ gây kích ứng da cho bé nếu các mẹ sử dụng không đúng quy cách như sunscreen (kem chống nắng hóa học). Vì vậy, khi mua kem chống nắng hóa học, các mẹ nên đọc kĩ thành phần và cách sử dụng , nên tránh những loại có chứa các chất hóa học mạnh như rentinyl palmitate, oxybenzone,…
Cách chọn kem chống nắng cho bé
+ Ưu tiên chọn những loại kem chống nắng có khả năng bảo vệ trên diện rộng, giúp ngăn ngừa được các tia UV có hại cho da của bé. Các loại này thường có mác là multi-spectrum hoặc broad-spectrum.
+ Nên ưu tiên chọn dạng kem hơn dạng xịt để tránh tình trạng trong lúc xịt khác hóa chất bay vào mũi, miệng bé. Lưu ý khi xịt các mẹ nên xịt ra tay trước rồi sau đó mới thoa đều lên da cho bé. 
+ Nên sử dụng các loại kem chống nắng vật lý, hạn chế các loại kem có chứa các chất như rentiny palmitate hoặc oxybenzone.
+ Nên chọn những loại kem không chứa chất gây kích ứng cho da bé nhạy cảm, hạn chế sử dụng kem có mùi.
+ Hạn chế dùng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi, nếu dùng nên hỏi ý kiến của các chuyên gia.
Hi vọng rằng, với những thông tin vừa rồi các mẹ đã có thêm kinh nghiệm mua kem chống nắng cho bé nhé.
Làn da của bé yêu càng được chăm sóc kĩ lưỡng bao nhiêu thì lớn lên bé càng có làn da đẹp bấy nhiêu, do còn nhỏ nên bé có nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe, với làn da thì thời tiết hơi thay đổi một chút là da bé đã gặp những vấn đề như nứt nẻ, mẩn đỏ. Do đó những loại kem không thể thiếu thì ngoài kem chống nắng còn có kem trị nẻ cho bé (xem kĩ hơn tại http://capnhatthongtinthethao.com/chon-kem-chong-ne-cho-be-khong-bat-nang/) và kem chống công trùng, kem trị bỏng. Công cuộc chăm sóc bé yêu quả là không đơn giản do đó bà mẹ nào nuôi con cũng thật đáng ngưỡng mộ bởi họ bắt buộc phải trở thành các chuyên gia biết tuốt về mọi lĩnh vực phải không nào.
 
content_copyCategorized under

About author