Bản chất của mọi vật là luôn luôn đổi

access_time 5 years ago

Bản chất của mọi vật là luôn luôn đổi, thật vậy bạn hãy quan sát mà xem. Suy nghĩ và sự hướng tâm của tôi cũng thay đổi, cũng không biết từ khi nào mà tôi đã không còn chạy đi tìm hết người Thầy này người Thầy kia để học, tôi chỉ muốn im lặng với chính mình, càng tĩnh lặng càng tốt. Thỉnh thoảng thì nói chuyện với 1 vài người Thầy, người bạn thân thiết của tôi.
Tất cả mọi thứ, có cũng được, không có cũng được, tôi đều có thể thích nghi và chấp nhận như chúng đang là, riêng sự tĩnh lặng và tâm từ thì tôi rất cần chúng, và cũng thích được gần những người mát mẽ, tâm từ. Tôi muốn lánh xa những kẻ hay phán xét, hay đóng khuôn cho người khác phải thế này, thế kia, theo cái cách mà họ muốn. Tôi chỉ là một con người bình thường, không phải thánh thần gì cả, tôi cũng không có nhu cầu chứng tỏ cái gì với ai cả, tôi chỉ muốn được sống yên ổn và làm những việc cần làm.
Khi đầy đủ nhân duyên thì xuất hiện, khi thiếu nhân duyên thì ẩn tàn, mọi việc cứ thuận theo tự nhiên, nếu đã tác ý và hành động rồi nhưng vẫn chưa được như ý thì cũng hãy vui vẻ mà chấp nhận, nhân duyên nó như thế và mọi thứ đều là pháp. Đừng mong muốn cái gì cả, kể cả khi thực hành, việc mong muốn cái nay hay cái kia, gặp người Thầy này hay người thầy kia, nó sẽ khiến cho bạn dính mắc và khổ khi muốn mà không được, nó có tâm tham , dính mắc hiện hữu ở đó, hãy làm mọi thứ với tâm quân bình, làm chỉ để làm mà thôi. Ta không cần phải chạy lên núi, xuống biển, hay lên google, vào sách để tìm thấy pháp, thấy chân lý, ta chỉ cần nhìn và ghi nhận đơn thuần mọi thứ như nó đang là, như trạng thái tâm vắng lặng đơn thuần của mình ấy, trở về như ban đầu, rồi mọi thứ sẽ hiển bày một cách thật rõ ràng như nó đang là và bạn sẽ thấu hiểu được bản chất của muôn vật. Nó là niềm hạnh phúc không gi so sánh được.

content_copyCategorized under

About author