Những điều cần biết về loạn thị

access_time 3 months ago chat_bubble_outline 0 comments

 Tật loạn thị thường xảy ra ở hầu hết các lứa tuổi với những mức độ nặng nhẹ khác nhau, nhưng hiện nay số lượng người mắc bệnh đang có xu hướng gia tăng nhanh, chính vì vậy chúng ta cần phải có những kiến thức hữu ích để có thể phòng trừ cũng như cải thiện bệnh khi chẳng may mắc phải tật loạn thị. Bài viết này sẽ nói những điều cần biết về loạn thị, bạn hãy dành ra chút ít thời gian để đọc và tìm hiểu nhé.

 
Giống như những bệnh về mắt thông thường, tuy tất loạn thị không nguy hiểm nhưng nó lại khiến cho cuộc sống người bệnh bị ảnh hưởng đáng kể, nhất là độ tuổi thiếu niên đang còn đi học và phát triển. Những triệu chứng của bệnh loạn thì thường dễ nhận biết nếu như bạn để ý như: mắt mờ, hình ảnh bị méo mó, nhìn một vận thành 2-3 vật, khó nhìn vật ở mọi khoảng cách, có thể đi kèm với một số biểu hiện như mỏi mắt, chảy nước mắt và đau cổ, đau vai gáy,…Nhưng để có thể biết chính xác mình có bị loạn thị hay không bạn nên đến những trung tâm y tế chuyên khoa mắt để khám và có được kết luận chính xác nhất.
 
Có một vài cách để điều trị loạn thị thường thấy, nếu như bệnh loạn thị nhẹ thì không cần phải điều trị, nhưng bệnh nặng thì cần sự vào cuộc của y học để không gây ra tình trạng bệnh nặng hơn.
 
Thứ nhất, có thể điều trị bằng kính thuốc, những trường hợp nhược thị hiện nay thường sử dụng kính loạn thị, đây là biện pháp điều trị đơn giản, và mang lại hiệu quả cao, bệnh nhân có thể gặp bác sĩ để có đo thị lực và có được loại kính phù hợp và tốt nhất với mắt của mình.
 
Thứ hai, phương pháp phẫu thuật, trong trường hợp bệnh loạn thị nặng mà điều chỉnh bằng kính và thuốc không có tác dụng thì bạn có thể yêu cầu bác sĩ xem xét phương pháp phẫu thuật, đây là phương pháp sử dụng tia laze hay dao vi phẫu thiaatj để điều chỉnh lại giác mạc.
 
Thứ ba, phương pháp Ortho-K, đây là phương pháp sử dụng kính áp tròng cứng được thiết kế để đeo ban đêm, để có thể tahy đổi hình dáng của giác mạc khi ngủ, giúp mắt nhìn rõ hơn vào sáng hôm sau cũng nhưu duy trì được mắt cả ngày.
 
Ngoài ra, hàng ngày chúng ta cũng nên có chế độ ăn uống phù hợp, có những bài tập cho mắt cùng với những loại thuốc bổ mắt, giúp mắt sáng khỏe từng ngày. Nhằm giúp cho con người có được đôi mắt sáng khỏe thì Doppelherz đã và đang cho ra đời nhiều loại thuốc bổ mắt tốt nhất. Bạn có thể tham khảo và sử dụng thửu, chắc chẵn sẽ có những tác dụng tuyệt vời.
 
Xem thêm:
 

About author

No Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Submit an answer

info_outline

Your data will be safe!

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person.