Người ta nói rằng

access_time 1 year ago

Người ta nói rằng, cuộc đời của người phụ nữ sẽ thay đổi hoàn toàn khi có con. Lúc đó, họ không còn sống cho bản thân mình nữa, không còn nghĩ ngợi về những điều vô nghĩa quanh mình mà chỉ tập trung dồn hết những điều tốt đẹp nhất cho thiên thần nhỏ bé. Có con rồi mọi âu lo hoá là hư vô, khó khăn đến đâu chỉ cần nhìn con cười thì mọi nhọc nhằn bỗng chốc trở nên nhẹ bẫng.
Hôm nay em Nghi có mặt tại sự kiện để trao giải cho các winner trong cuộc thi “Phòng chống HPV, Phòng chống ung thư cổ tử cung”, lắng nghe các thông tin khoa học cùng với những trao đổi của các bác sĩ đến từ bệnh viện Từ Dũ, và phần trình bày của PSG.TS. Trần Ngọc Hữu, nguyên viện trưởng Viện Pasteur, Phó chủ tịch Hội Y học Dự phòng Việt Nam về “Hiểm hoạ từ HPV và vai trò của Vaccin phòng ngừa”… em Nghi càng nhận thấy được tầm quan trọng của căn bệnh Ung thư cổ tử cung. Hàng năm, thế giới có khoảng nửa triệu phụ nữ mắc mới ưng thư cổ tử cung. Tại Việt Nam, mỗi ngày có 14 trường hợp mới mắc và 7 phụ nữ chết vì ung thư cổ tử cung. Đây là một con số đáng báo động với chị em phụ nữ.
Càng hiểu sâu về căn bệnh ung thư cổ tử cung thì những người chưa sinh con như em Nghi lại càng cảm thấy âu lo vì đây là căn bệnh ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của phụ nữ như chúng ta, đặc biệt là khả năng làm mẹ.
Đừng để đánh mất “thiên chức” của mình bằng những sơ suất không đáng có, đừng chần chừ với những thứ cần phải làm ngay. Tiêm ngừa HPV ngay hôm nay để tránh đi những nỗi buồn vô hạn trong tương lai

content_copyCategorized under

About author