Là luật sư bào chữa cho thân chủ khi tiếp cận hồ sơ vụ án

access_time 12 months ago chat_bubble_outline 6 comments

Là luật sư bào chữa cho thân chủ khi tiếp cận hồ sơ vụ án, nghiên cứu, tìm hiểu những tình tiết làm sáng tỏ sự thật khách quan của vụ án, nhằm giúp cho Hội đồng xét xử lưu tâm khi xem xét thảo luận đánh giá chứng cứ trong quá trình nghị án được khách quan toàn diện, phù hợp với diễn biến phiên toà giúp cho HĐXX đưa ra phán quyết đúng bản chất vụ án, đúng pháp luật. Ai sai tới đâu thì chịu trách nhiệm tới đó, người vô tội sẽ được tuyên vô tội, đồng thời kiến nghị khắc phục những sai sót khuyết điểm còn tồn tại để pháp luật ngày càng hoàn thiện, công bằng cho mọi người.
Tại sao, Cải cách tư pháp theo Nghị quyết 49/NQ – TW của Bộ chính trị lại đặt Toà án là trung tâm cải cách;
“Nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan tư pháp, chất lượng tranh tụng tại tất cả các phiên tòa xét xử, coi đây là khâu đột phá của hoạt động tư pháp; từng bước xã hội hóa một số hoạt động tư pháp”
Xét xử công khai, tuân thủ trình tự luật định, kết quả của bản án phải dựa trên diễn biến và tranh luận công khai tại phiên toà. Có được như vậy thì niềm tin vào “Công lý” mới được người dân tin tưởng chấp hành.
Kinh nghiệm cho thấy khi luật sư bào chữa/ Bảo vệ quyền lợi: Hầu hết các vụ án khi xét xử chỉ ở phần thủ tục và thẩm vấn, luật sư có sự chuẩn bị tốt khi thẩm vấn đã giúp cho HĐXX thấy rõ được sự thật khách quan vụ án khi thẩm tra lời khai, chứng cứ công khai tại phiên toà. Tại phiên toà dù có gian manh tới mấy cũng khó lòng che đậy được sự thật phù hợp với thực tế khách quan.
Danh ngôn của Rabindranath Tagore nói rằng: Sự thật có nhiều, nhưng chân lý chỉ có một.

content_copyCategorized under

About author

6 Comments

 1. VanThuy Tran
  August 21, 12:49 VanThuy Tran

  Luật sư làm ơn cho Tôi hỏi. Tôi thấy bạn kết bạn, chúc mừng sinh nhật Huy Đức (Osin). Vậy bạn có tìm hiểu, có đọc những gì Huy Đức viết, về việc không nhìn nhận các hành động diệt chủng của Khmer đỏ tại Campuchia và Khmer đỏ tàn sát dân Việt Nam ở biên…

  reply Reply this comment
  • Nguyễn Văn Quynh
   August 21, 14:30 Nguyễn Văn Quynh

   Hehe. Tôi chúc mừng anh Huy Đức và ngưỡng mộ anh là một nhà báo giỏi, là tình cảm con người với con người. Chuyện cá nhân công việc của ai đó chúng ta cần tôn trọng quyết định nghề nghiệp của họ, và đó là đời tư của họ.

   reply Reply this comment
 2. Hong Bui
  August 21, 13:39 Hong Bui

  Chú nổi rần rần luôn

  reply Reply this comment
 3. Trần Văn Phương
  August 21, 20:24 Trần Văn Phương

  Hãy để thời gian sẽ trả lời cho các bạn biết bác Huy San Truong là người như thế nào.

  reply Reply this comment
 4. VanThuy Tran
  August 21, 22:43 VanThuy Tran

  Nguyễn Văn Quynh Cảm ơn anh trả lời Tôi. Tuy nhiên Tôi thấy hoặc là anh chưa hiểu đúng ý Tôi, hoặc là anh diễn đạt gây tới sự hiểu lầm. Tôi ko quan tâm tới khả năng nghề nghiệp gì của tay Huy Đức, Tôi hỏi anh liên quan tới những hành động của anh ta đ…

  reply Reply this comment
 5. VanThuy Tran
  August 21, 22:49 VanThuy Tran

  Trần Văn Phương thời gian ư? Thời gian có gột rửa được cái mồm hắn phủ nhận tội ác của Khmer đỏ với dân ta không? Có gột rửa được cái mồm hắn vận động cho tàu khựa xây đền thờ của chúng ngay trên đất miền Trung của nước ta ko? Cách nói thời gian là cách trốn tránh chối tội trơ trẽn thôi. Phải chăng hắn cứng mồm ko cãi được gì nữa nhưng mượn chiêu bài thời gian để trốn tội mà thôi.

  reply Reply this comment

Submit an answer

info_outline

Your data will be safe!

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person.