Không nghĩ là status hôm qua được nhiều tương tác đến như vậy

access_time 1 year ago chat_bubble_outline 132 comments

Không nghĩ là status hôm qua được nhiều tương tác đến như vậy. Thế thì hôm nay tôi xin viết tiếp để các bạn hiểu rõ hơn ý của tôi trong status hôm qua, đồng thời để các bạn đang dùng VCB có cái nhìn trực quan hơn về dịch vụ của các ngân hàng khác xung quanh nhé.
Mỗi người thường sẽ có 3 loại tài khoản ngân hàng:
– Tài khoản giao dịch để nhận tiền, chuyển tiền, trả tiền dịch vụ, tiêu dùng hàng ngày v.v…
– Tài khoản tiết kiệm, tiền gửi.
– Tài khoản thẻ debit/credit (VISA, MasterCard, Amex v.v…)
Ở đây tôi chỉ đề cập đến việc sử dụng tài khoản giao dịch cho các giao dịch hàng ngày.
1/ Chuyển tiền nội bộ cùng ngân hàng:
– Tôi đồng ý rằng dùng Mobile Banking của VCB sẽ được miễn phí, nhưng tại sao iBanking thì lại mất 3.300đ/lần? Các bạn có bao giờ tự hỏi điều đó và đòi 1 sự giải thích xác đáng từ VCB không?
Các bạn là khách hàng mà, sao lại thụ động tiếp thu như vậy mà không đòi hỏi về quyền lợi của mình? Tại sao phải trả phí trong khi có thể miễn phí?
Nhiều bạn nói rằng “sao cái gì cũng đòi miễn phí”, tôi thấy rất buồn cười. Tiền các bạn gửi trong ngân hàng là đã tạo ra lợi nhuận cho ngân hàng rồi, các bạn là khách hàng chứ không phải là người đi xin xỏ ban phát gì từ ngân hàng cả mà không có quyền đòi hỏi. Nhiều bạn suy nghĩ thụ động đến mức không biết là mình có cái quyền đó nữa, cứ nghĩ là mình dùng dịch vụ tốt như vậy thì trả tiền vậy là đúng rồi.
Vậy tại sao VCB lại cho Mobile Banking chuyển khoản nội bộ miễn phí mà không thu phí luôn? Sao lại có sự khác biệt về chính sách như vậy?
Nếu trung bình 1 ngày dùng iBanking của VCB chuyển tiền 3 lần, bạn sẽ mất 9.900đ, 1 tháng sẽ mất 297.000đ, 1 năm mất 3.564.000đ. Nếu chuyển nhiều hơn sẽ mất nhiều hơn. Con số 3.300đ/lần chuyển tiền nội bộ phải nói là RẤT CAO chứ không phải là CAO bình thường.
– Tiếp theo, tôi cho các bạn biết rằng có nhiều ngân hàng khác tại VN vẫn miễn phí hoàn toàn việc chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng, và đó là điều HIỂN NHIÊN. Tôi chả thấy có cái lý do gì để thu phí chuyển tiền nội bộ trong 1 ngân hàng cả.
– Nhân tiện, các bạn cũng cần biết là ở VN vẫn có những ngân hàng cho chuyển khoản liên ngân hàng miễn phí nhé.
2/ Rút tiền tại ATM:
– Tôi thấy ATM của VCB phân bổ tiền không hợp lý. Đồng ý là có những bạn vẫn rút được 5 triệu/lần nhưng tôi đảm bảo là số người chỉ có thể rút từ 3 triệu/lần trở xuống nhiều gấp mấy lần số có thể rút 5 triệu/lần mà vẫn bị trừ phí như nhau.
– Như trường hợp của tôi, 8/10 lần đi rút tiền đều gặp toàn tiền 100K, thậm chí chỉ toàn 50K, thỉnh thoảng có 200K và rất hiếm khi rút được toàn bộ 500K. Mỗi lần tôi rút tiền toàn từ 10tr-20tr/lần, rất là tốn thời gian và phải cầm 1 cọc tiền lẻ cực kỳ khó chịu. Bạn nào thường xuyên gặp phải trường hợp này thì comment ở đây nhé.
– Có thể bạn sẽ nói “chắc tại bạn xui nên mới thế”. Tôi không đồng ý như vậy, là khách hàng tôi không chấp nhận cái chuyện “hên xui” mới được phục vụ đúng chất lượng mà mình mong muốn. Rút tiền ở ATM là 1 dịch vụ của ngân hàng, ngân hàng làm như thế nào tôi không quan tâm, tôi chỉ quan tâm là tôi đang phải sử dụng dịch vụ KÉM CHẤT LƯỢNG.
– Có nhiều lần tôi phải chấp nhận sang cây ATM của Techcombank, ACB, BIDV để rút được tiền chẵn và trả phí 3.300đ/lần. Lần nào tôi rút ở các cây ATM khác VCB cũng đều nhận được tiền chẵn (trong cùng khu vực), như vậy rõ ràng là ATM của VCB không được điều chỉnh lượng tiền hợp lý.
– Các bạn không thấy VÔ LÝ khi tiền của mình gửi vào ngân hàng, lúc muốn lấy ra lại phải MẤT PHÍ? Hay vì các bạn cảm thấy chuyện đó là bình thường nên không cần quan tâm?
– Tôi cũng thêm thông tin cho các bạn đang dùng VCB là nhiều ngân hàng khác ở VN (thậm chí trên thế giới) đều không tính phí rút tiền tại ATM cùng hệ thống.
– Một số ngân hàng khác cũng cho phép rút tối đa 10 triệu/lần thay vì 5 triệu/lần của VCB, sẽ thuận tiện hơn cho những ai muốn rút số tiền lớn mà không phải thực hiện nhiều lần.
3/ Giao dịch tại quầy / phòng giao dịch:
– Ngày xưa (1998) khi tôi mở tài khoản VCB thì làm ở chi nhánh TPHCM ở Bến Chương Dương (lâu rồi không biết chỗ này còn không hay chuyển về tòa nhà VCB rồi). Lúc đó khách hàng VCB cũng vắng nhưng các chị giao dịch viên thì rất niềm nở và dễ thương, tư vấn tận tình.
– Bây giờ, Phòng GD của VCB có ở khắp nơi, khang trang sạch sẽ, nhân viên đông đúc nhưng mỗi lần có việc cần ra quầy giao dịch VCB thì thật là mất thời gian và thậm chí có lúc bực mình vì thái độ thiếu chuyên nghiệp, khó chịu của nhân viên VCB.
Cũng may là 1-2 năm tôi mới phải ra quầy giao dịch 1 lần nên vẫn còn chịu được.
Những bạn nào hay ra quầy giao dịch VCB hãy cho tôi biết đánh giá của bạn nhé, cũng có thể là có nhân viên thế này thế khác nên thử xem đánh giá chung của mọi người là như thế nào.
4/ Lợi thế của VCB đối với cá nhân:
– Đông người sử dụng, đây cũng là nhược điểm của VCB vì quá đông nên các dịch vụ thường quá tải. Cũng vì đông người dùng nên ai cũng cần 1 cái tài khoản VCB để giao dịch với người xung quanh cho thuận tiện.
– PGD nhiều, có ở khắp các tỉnh thành, quận huyện.
– Độ an toàn cao vì là ngân hàng nhà nước, không sợ phá sản, thích hợp cho tài khoản tiền gửi được đảm bảo.
Tuy nhiên, dần dần bạn bè xung quanh tôi sử dụng các ngân hàng khác nhiều hơn, dùng VCB ít đi hẳn. Đồng thời hiện nay có không dưới 3 ngân hàng đang có chính sách miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng nên lý do cần có VCB để giao dịch không còn đứng vững nữa.
Nhiều ngân hàng nhỏ hơn VCB có dịch vụ chăm sóc KH tốt hơn hẳn, nhân viên tại quầy giao dịch cũng chuyên nghiệp hơn, niềm nở hơn do ít KH hơn.
Với tài khoản giao dịch thì có lẽ việc mà tôi quan tâm không phải là độ an toàn của ngân hàng (về mặt tín dụng, không phải về mặt bảo mật) mà là dịch vụ mình được hưởng có phải là tốt nhất hay không.
Ngày trước thì không có nhiều lựa chọn nên tôi chả có suy nghĩ sẽ thay đổi tài khoản giao dịch. Bây giờ thì đã có thể nghĩ đến khi có rất nhiều offer tốt hơn mà vẫn đáp ứng đúng nhu cầu của mình.
Tại sao phải trả phí cao hơn cho 1 dịch vụ kém hơn trong khi có thể được phục vụ tốt hơn mà chi phí thấp hơn?
Đó là lý do để tôi đưa ra quyết định sẽ thay đổi tài khoản giao dịch chính của mình. Tất nhiên là tài khoản VCB vẫn giữ nếu có nhu cầu sử dụng, nhưng nó sẽ không phải là tài khoản chính nữa.
Thẻ VISA thì tôi đang dùng HSBC và Chase (US), tôi hài lòng với dịch vụ của 2 ngân hàng này, đến giờ không có gì để than phiền cả.
Tiền gửi thì đã gửi vào WB (WifeBank), lúc nào cần rút để chi tiêu lớn thì báo trước vài ngày là được ^_^ Có thể WB của các bạn khó rút chứ WB nhà tôi hoạt động tốt và hợp lý lắm.
Hy vọng các bạn sẽ tự lựa chọn được 1 ngân hàng có dịch vụ tốt nhất cho nhu cầu của mình.
Trong bài viết này tôi tránh không đề cập cụ thể đến các ngân hàng khác trong các luận điểm ở trên để các bạn khỏi nói là tôi chê VCB rồi PR cho ngân hàng khác.
Đây là luận điểm chủ quan của tôi, tôi không hề khuyên các bạn không nên dùng VCB hay phải chuyển sang 1 ngân hàng nào khác cả.
Nếu bạn thấy hài lòng với VCB thì đó là điều rất tốt rồi, và bạn cũng không cần phải lấy điều đó ra để tranh cãi với tôi làm gì cho mất thời gian.
(hình ảnh minh họa được lấy từ trang chủ của VCB)

content_copyCategorized under

About author

132 Comments

 1. Martin Vũ
  May 05, 04:09 Martin Vũ

  Mk ko hài lòng về VCB ở chỗ, khi muốn vay vốn thế chấp, ngân hàng cho ng qua định giá tài sản, đó là việc của Ngân hàng, nhưng lại đòi thu phí định giá tầm khoảng 1,5tr j đó. Mk thấy rất vô lý.
  Cây ATM thì rất hiếm rút đc tiền 500k.
  Đề xuất VCB nên tăng mức tiền rút tối đa lên 10tr và tăng số lần bổ sung tiền cho cây ATM.

  reply Reply this comment
  • Hachi Thao
   May 05, 07:32 Hachi Thao

   Việc định giá tài sản được thực hiện bởi bên thứ 3, ngân hàng chỉ mang tính chất thu tiền hộ thôi chớ b, mất tiền là đúng mà

   reply Reply this comment
 2. Nguyễn Trung Thành
  May 05, 06:58 Nguyễn Trung Thành

  Ở HN. Em ra lập tk còn gặp ông nhân viên già khú. Ăn mặc lôi thôi lếch thếch. Nhưng đc cái tư vấn tốt. Còn bank để nói tiêu dùng hàng ngày thì TP Bank là nhất. Vì rút ATM nào cũng ko mất phí. Chuyển tiền nội bộ ko mất phí. Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 8k8. Tuy ko có nhiều cây ATM của TP Bank nhưng rút cây nào cũng ko mất phí thì quan tâm làm gì 🙂 chưa kể rút đc về đến 0d mà ko cần 50k nuôi thẻ.

  reply Reply this comment
 3. Vũ Ngọc Trang
  May 05, 09:00 Vũ Ngọc Trang

  Nguyễn Quỳnh Trang thật đấy à??? nhà tôi vừa có 1 cái thẻ vcb cho ông chồng xong

  reply Reply this comment
  • Nguyễn Quỳnh Trang
   May 05, 09:50 Nguyễn Quỳnh Trang

   Cái vụ dùng mobile banking chuyển tiền miễn phí là k đúng nhé, vì hàng tháng người dùng sẽ bị charge 11.000vnd tiền phí. Anw thì việc VCB thu phí cũng gần như tương tự các ngân hàng khác. Trong hệ thống NH em chỉ biết mỗi TPBank là miễn phí rút tiền tại ATM và miễn phí chuyển tiền trong hệ thống thoi

   reply Reply this comment
 4. Martin Vũ
  May 05, 09:01 Martin Vũ

  Mk định giá ở các ngân hàng khác có mất phí đâu bạn ? Mk đã làm việc vs gần chục ngân hàng, mỗi VCB là yêu cầu mất phí định giá…

  reply Reply this comment
 5. Nguyen Linh
  May 05, 09:23 Nguyen Linh

  Dịch vụ của VCB quá chán !

  reply Reply this comment
 6. Vũ Ngọc Trang
  May 05, 10:18 Vũ Ngọc Trang

  c cứ tưởng chuyển tiền nội bộ trong cùng hệ thống thì miễn phí là đương nhiên và nhiều ngân hàng áp dụng, còn chuyển khác NH mới mất xiền chứ =.= phí cao vãi

  reply Reply this comment
 7. Quynh Anh Ng
  May 05, 10:22 Quynh Anh Ng

  Quangg Tùng mng chê vcb lém nè. Chú này recommend WB là chuẩn

  reply Reply this comment
 8. Thu Dung Le
  May 05, 11:27 Thu Dung Le

  ngân hàng nào chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí mng ơi

  reply Reply this comment
  • Tiên Cô
   May 05, 11:37 Tiên Cô

   tech nè :)) t chuyen lien ngan hang co bi trừ phí đâu. k biet dg thoi gian khuyến mại ko nhung dung 6 tháng r k bị trừ phí liên ngan hang bh

   reply Reply this comment
 9. Minhy Nguyen
  May 05, 11:29 Minhy Nguyen

  Anna Nguyen Ngoc Chau

  reply Reply this comment
  • Ngoc Chau
   May 05, 11:41 Ngoc Chau

   Rút tại cây atm khác phí là 35k nha. Vẫn rút dc 5tr/lần.
   Thu phí rút tại Atm của VCB đúng là có phí. Cái này vô lý

   reply Reply this comment
 10. Thu Dung Le
  May 05, 11:40 Thu Dung Le

  tí t sẽ mở :))

  reply Reply this comment
 11. Nguyen Linh
  May 05, 13:42 Nguyen Linh

  Trời, bà cũng ham game quá ha ^^

  reply Reply this comment
 12. Lê Uyên
  May 05, 16:19 Lê Uyên

  Tri Dac Ho vcb cui bap ma

  reply Reply this comment
 13. Lam Tran
  May 05, 18:59 Lam Tran

  Bài viết của Bác nghe cũng hay nhưng chưa có khách quan và theo em cũng chỉ là quan điểm cá nhân thôi ạh! Bác muốn thuyết phục hiwn thì Bác nên đưa ra các đánh giá so sánh cụ thể hơn gjữa các ngân hàng! Và e chắc chắn là chẳng có Ngân hàng nào đáp ứng được các yêu cầu của bác đâu ạh! Nên hy vọng ý kiến cá nhân của Bác sẽ ko gây hại Bác vì FB giờ loạn lắm bác ạh!!! THÂN ÁI!

  reply Reply this comment
  • Nguyễn Mỹ Hạnh
   May 06, 00:21 Nguyễn Mỹ Hạnh

   Toàn những cái nhìn phiến diện, đánh giá chủ quan, kết luận không có cơ sở, quy chụp và với cái đầu ấu trĩ, thói ích kỹ chỉ biết lợi cho riêng mình thì có nói, có giải thích họ cũng chả hiểu Anh nhỉ.

   reply Reply this comment
 14. Vo Han Quang Anh
  May 05, 19:46 Vo Han Quang Anh

  Nói cứ như đúng rồi…ấu trĩ…

  reply Reply this comment
 15. Viet Kin
  May 05, 19:54 Viet Kin

  Ban oi ngan hang nao chuyen tien mien phi lien ngan hang vay

  reply Reply this comment
 16. 'Huy Khánh
  May 05, 22:17 ‘Huy Khánh

  :)). Đứng dưới quan điểm một người từng làm nhân viên ngân hàng mình có thể phân tích rõ cho các bạn nhá.
  1. Với bạn việc chuyển khoản nội bộ mất phí là một việc vô lý thì bạn đã ra quầy gd sẽ rõ. Nếu gửi trực tiếp sẽ phải làm rất nhiều chứng từ và mất nhiều phí, thời gian cho một lần chuyển. Nhiều khách hàng nộp thẳng vào tk sau đó sẽ tìm cách giảm chi phí chuyển bằng những phần mềm khác. Phí bạn mất chỉ là tiền phí để trả công kiểm đếm và duy trì hệ thống thôi. Không là bao nhiêu cả. Còn với một ng làm ăn ngày chuyển nhiều tiền như bạn chắc cũng kiếm về không ít tiền. 3tr của bạn chắc chưa đủ lương cho nhân viên ngân hàng và số tiền bạn kiếm lại cũng không nên quá tính toán đến vậy chứ.
  2. Việc bạn rút tiền phân bổ như thế nào là do cài đặt của máy. Máy cũng có các hộp tiền riêng biệt. Khi hết loại này nó sẽ ra các loại khác. Đã có rất nhiều khách hàng phàn nàn vì không có tiền lẻ. Có những cây ATM khi rút 5tr mặc định sẽ ra 500k, còn lại sẽ ra đủ mệnh giá (nếu còn).
  – Tiền của bạn rút ra thì mất phí là vô lý ???
  Đơn giản tiền vào ngân hàng là an toàn nhất. Như bạn trả phí để thuê két an toàn. Bạn để nhà xem có cháy nổ, trộm cắp không? Tiền bạn vẫn đc lãi không kỳ hạn (chả lẽ không đủ bù cho 1.100đ bạn rút). Việc bạn rút đc bao nhiêu tiền và bao nhiêu lần còn do khách hàng đăng ký hạn mức (khi vượt mức tối đa thì chịu)
  3. Giao dịch tại quầy có lẽ là cái mà ngân hàng nào cũng đang đau đầu vì nhân viên đôi lúc hơi thiếu chuyên nghiệp (lúc bận rộn, đông khách hay khách hàng khiếu nại). Cái này mình sẽ không bàn luận vì có người này người kia.
  4. VCB có lợi thế này thì các ngân hàng khác cũng có lợi thế riêng, nhưng cái bác đề cập thì mạng lưới đến huyện thì là Agribank nhá. Và cũng nói luôn bác hiểu sai hoàn toàn về VCB. Hiện tại hệ thống ngân hàng chỉ có Agribank là ngân hàng thương mại còn lại 100% vốn nhà nước. Còn lại các ông lớn khác đều đã cổ phần hoá. Vẫn có khả năng sập tiệm như thường nhá.
  Tiện đây thì như bác nói WB nhà bác dùng tốt thì BIDV nhà e dùng ok, VCB và ACB của anh e dùng rất ổn, AGB của vợ e đi đâu cũng có. Mỗi người một lựa chọn. Chỉ là hi vọng mọi ng hiểu chút hơn về ngân hàng (làm dâu trăm họ khó lắm).

  reply Reply this comment
 17. Ly Nguyen
  May 05, 23:26 Ly Nguyen

  Vpb anh ơi, free mọi thứ =) kể cả rút atm ngoài hệ thống :))

  reply Reply this comment
 18. Son La Ivan
  May 05, 23:56 Son La Ivan

  Toi thách bạn này đi rút ở ATM Vietinbank hay đặc biệt là argibank mà rút đc 5 triệu mà đc 10 tờ 500k. Phần mềm của 2 ngan hàng này ng ta đã lập trình để lấy ít nhất 2 loại tiền khác nhau rìu. Khác hẳn với vcb. Nhưng đừng lấy cái ý muốn rút tiền chẵn cho tiện cái lợi ích cá nhân mà đè cái lập luận theo ý rieng của mình. Bài trc thì kêu ít rút tiền lắm, it rút đc 5 triệu 1 lần. Thế cái ngan hàng cho rút 10 triệu 1 lần ấy thì có thu phí 1100k/ lần ko. Tỷ dụ là ngan hàng quan đội.

  reply Reply this comment
 19. My Nguyen
  May 06, 00:29 My Nguyen

  Đọc đê Kha Phans

  reply Reply this comment
 20. Lam Tran
  May 06, 05:19 Lam Tran

  Đúng á em! Cái kiểu suy nghĩ của Bác này là ngân hàng nào cho xài chùa nhiều là ngân hàng đó tốt mà đâu có biết rằng để để phát triển được các dịch vụ như vậy ngân hàng tốt biết bao nhiều tiền để nâng cấp công nghệ , kiểu anh này giôang như đi Tạxi mà đòi thu tiền như xe Bus!!!!

  reply Reply this comment
 21. Bội Lê
  May 06, 06:38 Bội Lê

  Có thể có nhiều bạn chưa biết rằng thẻ Visa debit hoặc Mastercard debit được phát hành bởi các ngân hàng Việt Nam được miễn phí rút tiền tại các ATM của hầu hết các ngân hàng Việt Nam (trừ BIDV và VIB). Tuy nhiên một số ngân hàng phát hành thẻ có thu phí hàng tháng trên mỗi thẻ debit quốc tế.
  Tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà mỗi người chọn nhà cung cấp dịch vụ thích hợp nhất. Tôi thì dùng dịch vụ tài khoản thanh toán của Maritime Bank: miễn phí rút tiền (nhờ dùng thẻ Mastercard debit do Maritime Bank phát hành), miễn phí chuyển khoản đi tất cả các ngân hàng ở VN, không thu bất kỳ phí gì trên tài khoản và thẻ. Tôi vẫn có tài khoản VCB để nhận lương hàng thàng, nhận xong tôi rút hết nộp sang Maritime Bank.
  Về thẻ thanh toán thì tôi dùng thẻ tín dụng Lady do VPBank cấp với lợi điểm là được hoàn tiền từ 0,3% đến 5% trên số tiền chi tiêu.
  Về tiền tiết kiệm thì tôi dùng quỹ đầu tư (www.lhboi.name.vn/huu-ich/dau-tu-co-phieu/so-tk-hay-dau-tu) để sinh lời nhiều hơn và không phải theo kỳ hạn.

  reply Reply this comment
 22. Leo Beo
  May 06, 07:13 Leo Beo

  Số gạch đá chắc đủ xây 2 toà cao như hội sở chính Vcb rồi

  reply Reply this comment
 23. Gia Hậu
  May 06, 08:31 Gia Hậu

  Đọc 2 stt mới dám cmt vào đây.
  1. Tại sao iBankinh mất phí còn Mobile Banking thì ko. Cái cần quan tâm ở đây là iBanking có liên kết trực tiếp với VCB hay là ko :)) à sẵn đây có thể nêu ra những ngân hàng chuyển tiền miễn phí đươc ko ạ, để mọi người cùng đổi VCB qua sài :))
  Casino bao nhiêu cũng được, chuyển phí 1,1k thôi ko đáng bao nhiêu đâu :)) mà ngân hàng nào chuyển khoản liên ngân hàng miễn phí thì tốc độ chuyển qua ngân hàng đó đi. Chứ cứ bên này tốn tiền chịu sao nỗi :)))
  2. Biết cây nào rút 5tr thì cứ rút. Hoặc qua ATM khác rút (ATM khác ngân hàng: cho ra tiền CHẴN, phí là 3.300 rút lần 10tr, 2 lần là 20tr tốn phí 6.600) còn về ATM của VCB 1 lần tối đa 3 triệu rút 7 lần mới được 20tr tốn 7.700 mà tiền LẼ đợi lâu :))) vậy qua ATM khác rút :))) ý kiến chi mệt :))) quan trọng là thời điểm bạn rút cây ATM đó còn tiền CHẴN không thôi :))) còn tôi chưa bao giờ rút 5 tr mà tiền lẽ vì có lần rút 15tr để đóng tiền phí rồi :))) rút tiền còn đòi miễn phí :))) 1.100d đó là trừ dô cái chuyện LƯỜI chờ đợi, lười đi đến ngân hàng của bạn và tiền công người ta mang tiền ra các trụ để bạn rút đó :))) chỉ là muốn tiện hơn :))
  Có đợt rút ATM của Tech :)) nhập hết rồi cái nó nuốt thẻ :)) bảo 1 tuần sau lấy mà đến 16 ngày sau mới nhận đữo thẻ. Chắc tại 1 tuần của nó = 16 ngày của người khác :))
  3. Còn về quầy giao dịch: theo tôi nhân viên ổn, niềm nở, mà chắc cũng tại thái độ của hai bên :)) 1-2 năm ra có 1 lần nên lâu lâu tạo điểm nhấn cho cuộc sống :)) vui vẻ hoài có gì vui :)) bực bội xíu có sao
  4. Lợi thế đông vì người ta tin tưởng, có như thế nào người ta vẫn tin dùng. Vấn đề ở đây là ko ai hơi đâu mà đi để ý từng cái nhỏ để làm cái Stt vầy câu like câu view câu share nhưng miệng lại nói Không, tôi KHÔNG hề câu :))
  Túm lại là Bạn có quyền dùng ngân hàng khác và đừng làm như vầy để lôi kéo thêm đồng đội :)) có nhận tiền hoa hồng ko :))

  reply Reply this comment
 24. Gia Hậu
  May 06, 10:06 Gia Hậu

  @Vi Khoa Duong hi vọng bạn sẽ để ý lời góp ý của mình :)))

  reply Reply this comment
 25. Vi Khoa Duong
  May 06, 11:01 Vi Khoa Duong

  Ngủ 1 đêm tỉnh dậy thấy nhân viên VCB kéo quân vào ném đá kinh quá. Chắc trưa nay phải ngồi viết bài số 3 nữa quá.

  reply Reply this comment
  • Gia Hậu
   May 06, 11:09 Gia Hậu

   tôi thấy thời gian đó bạn nên dành cho công việc hơn là đề đầu ra viết câu view:))) tôi chỉ 18 nhưng suy nghĩ khác bạn quá 🙂 dành thời gian cho CASINO của bạn đi, hơi đâu đi so đo mấy cái ĐỒNG BẠC LẼ để nổi tiếng :)))

   reply Reply this comment
 26. Gia Hậu
  May 06, 11:10 Gia Hậu

  sợ bạn chưa đọc nên Paste lại cho đọc nè 🙂 Đọc 2 stt mới dám cmt vào đây.
  1. Tại sao iBankinh mất phí còn Mobile Banking thì ko. Cái cần quan tâm ở đây là iBanking có liên kết trực tiếp với VCB hay là ko :)) à sẵn đây có thể nêu ra những ngân hàng chuyển tiền miễn phí đươc ko ạ, để mọi người cùng đổi VCB qua sài :))
  Casino bao nhiêu cũng được, chuyển phí 1,1k thôi ko đáng bao nhiêu đâu :)) mà ngân hàng nào chuyển khoản liên ngân hàng miễn phí thì tốc độ chuyển qua ngân hàng đó đi. Chứ cứ bên này tốn tiền chịu sao nỗi :)))
  2. Biết cây nào rút 5tr thì cứ rút. Hoặc qua ATM khác rút (ATM khác ngân hàng: cho ra tiền CHẴN, phí là 3.300 rút lần 10tr, 2 lần là 20tr tốn phí 6.600) còn về ATM của VCB 1 lần tối đa 3 triệu rút 7 lần mới được 20tr tốn 7.700 mà tiền LẼ đợi lâu :))) vậy qua ATM khác rút :))) ý kiến chi mệt :))) quan trọng là thời điểm bạn rút cây ATM đó còn tiền CHẴN không thôi :))) còn tôi chưa bao giờ rút 5 tr mà tiền lẽ vì có lần rút 15tr để đóng tiền phí rồi :))) rút tiền còn đòi miễn phí :))) 1.100d đó là trừ dô cái chuyện LƯỜI chờ đợi, lười đi đến ngân hàng của bạn và tiền công người ta mang tiền ra các trụ để bạn rút đó :))) chỉ là muốn tiện hơn :))
  Có đợt rút ATM của Tech :)) nhập hết rồi cái nó nuốt thẻ :)) bảo 1 tuần sau lấy mà đến 16 ngày sau mới nhận đữo thẻ. Chắc tại 1 tuần của nó = 16 ngày của người khác :))
  3. Còn về quầy giao dịch: theo tôi nhân viên ổn, niềm nở, mà chắc cũng tại thái độ của hai bên :)) 1-2 năm ra có 1 lần nên lâu lâu tạo điểm nhấn cho cuộc sống :)) vui vẻ hoài có gì vui :)) bực bội xíu có sao
  4. Lợi thế đông vì người ta tin tưởng, có như thế nào người ta vẫn tin dùng. Vấn đề ở đây là ko ai hơi đâu mà đi để ý từng cái nhỏ để làm cái Stt vầy câu like câu view câu share nhưng miệng lại nói Không, tôi KHÔNG hề câu :))
  Túm lại là Bạn có quyền dùng ngân hàng khác và đừng làm như vầy để lôi kéo thêm đồng đội :)) có nhận tiền hoa hồng ko :))

  reply Reply this comment
 27. Que Tho Nguyen
  May 06, 11:14 Que Tho Nguyen

  Cho quảng cáo nhà hàng nhờ o đay đk Khoa ?trả phí một bữa cháo ếch nhed ahihi

  reply Reply this comment
 28. Ngoan Văn Hia
  May 06, 11:14 Ngoan Văn Hia

  “tôi chỉ 18 ”
  sau đo là 1 loạt dài những suy nghĩ rất đúng với lứa tuổi 🙂

  reply Reply this comment
 29. Cao Diệu Hương
  May 06, 11:33 Cao Diệu Hương

  Tính ra nhân viên của vcb nguy hiểm thặc. Em sáng suốt nhất là bỏ thẻ vcb cách đây 7 năm :v

  reply Reply this comment
  • Hùng Nguyễn
   May 06, 11:35 Hùng Nguyễn

   Mình cũng bỏ tầm đó năm do đi làm cty trả lương qua VCB, và mới phải mở lại vì cty hiện tại cũng trả lương qua VCB. Không có cái khổ nào hơn 🙁

   reply Reply this comment
 30. Cao Diệu Hương
  May 06, 11:36 Cao Diệu Hương

  Em giờ còn chồng đang xài VCB để về nói chồng bỏ luôn, chồng xài thẻ tín dụng bên đây mà cũng chán lắm :))

  reply Reply this comment
 31. Nguyễn Anh Tuấn
  May 06, 11:46 Nguyễn Anh Tuấn

  Nhân viên VCB thay vì xin lỗi khách hàng vì dịch vụ chưa tốt thì đi soi mói bới móc đời tư khách hàng lên để miệt thị.
  Đúng là cả đời cũng không khá lên được 🙂

  reply Reply this comment
 32. Nguyễn Anh Tuấn
  May 06, 11:47 Nguyễn Anh Tuấn

  Có khác nào đang chửi khách là anh ngu bỏ mẹ mới dùng dịch vụ của chúng tôi =))

  reply Reply this comment
 33. Khiem Luu
  May 06, 11:54 Khiem Luu

  theo dõi từ đầu, giờ thấy cả đám nhân viên VCB có vấn đề về đọc hiểu vô ném đá làm quyết định dẹp mịa cái VCB càng thêm được củng cố :v

  reply Reply this comment
 34. Toàn Đức Nguyễn
  May 06, 12:16 Toàn Đức Nguyễn

  Sau khi đọc cái số 3 của bạn. Mình cảm thấy ko xài VCB là sáng suốt @@.

  reply Reply this comment
 35. Vi Khoa Duong
  May 06, 12:19 Vi Khoa Duong

  Gia Hậu Đọc comment của bạn xong tôi thấy trả lời phí thời gian nên quyết định không trả lời nữa. Để cho KH của VCB đọc và tự đánh giá là được.

  reply Reply this comment
 36. Vi Khoa Duong
  May 06, 12:20 Vi Khoa Duong

  Nguyễn Anh Tuấn Đúng là mình ngu mới dùng VCB đến 20 năm, giao dịch qua tài khoản cả bao nhiêu tỷ 😀 Vậy mà còn bị nhân viên VCB vào chửi và bảo không thích thì đi ngân hàng khác mà dùng =)) =))

  reply Reply this comment
 37. Vi Khoa Duong
  May 06, 12:21 Vi Khoa Duong

  Đúng là mình ngu mới dùng VCB đến gần 20 năm, giao dịch qua tài khoản cả bao nhiêu tỷ 😀 Vậy mà còn bị nhân viên VCB vào chửi và bảo không thích thì đi ngân hàng khác mà dùng =)) =))

  reply Reply this comment
 38. Nguyễn Anh Tuấn
  May 06, 12:22 Nguyễn Anh Tuấn

  Giống lần trước tôi review cái Ichiban Sushi cũng vậy , thay vì chê là đồ ăn dở không lý do tôi phân tích rất rõ ràng tại sao nó dở để còn biết đường mà khắc phục dịch vụ . Vậy mà cả dàn nv quán kéo vô chửi bới mạt sát tôi còn hỏi tôi review như vậy với mục đích gì , quán này không cần khách như vậy :/ , má , cạn lời và là lần duy nhất ăn ở cái quán đó :))

  reply Reply this comment
 39. Minh Nguyeenx
  May 06, 12:23 Minh Nguyeenx

  Bạn góp ý thì kệ bạn, người khác cứ chia sẻ thế để người đọc có cái so sánh. Nói như bạn thì mua phải hàng đểu thì lần sau phải mua hàng chỗ khác chứ không được post bài cảnh báo mọi người à?

  reply Reply this comment
 40. Bội Lê
  May 06, 12:28 Bội Lê

  Tui dùng tk và thẻ MasterCard debit ở Maritime bank hơn 4 năm rồi, thật sự là không mất phí rút tiền ở các ATM của mọi ngân hàng. Nếu để ý, khi dùng máy ATM, bạn có thể thấy thông báo không thu phí thẻ debit quốc tế do nh vn phát hành.

  reply Reply this comment
 41. Toàn Ngố
  May 06, 12:29 Toàn Ngố

  Em dùng đúng 1 cái thẻ VPBank ngày trước bé Ngọc làm cho.
  Bất tiện vô cùng (do chưa active tính năng, thậm chí IBanking và MobileBanking) nhưng vẫn giữ dùng nè

  reply Reply this comment
 42. Vi Khoa Duong
  May 06, 12:30 Vi Khoa Duong

  Thêm 1 loạt nhân viên VCB vào tham gia 🙂

  reply Reply this comment
  • Hiệp Võ
   May 06, 12:35 Hiệp Võ

   =)))))))) thôi xong , nv VCB quá ngu. Bản thân mình cũng thâm niên VCB lâu rồi, 1 cái thẻ visa, 1 cái ATM nhưng VCB vẫn chuối vcd. Vẫn cố vớt vát giữ tài khoản vì quá nhiều người quen dùng VCB

   reply Reply this comment
 43. Nguyễn Lê Minh Quân
  May 06, 12:33 Nguyễn Lê Minh Quân

  Tâm sự tuổi mới lớn

  reply Reply this comment
 44. Nguyễn Anh Tuấn
  May 06, 12:37 Nguyễn Anh Tuấn

  dm bó tay :))
  chắc là nó giữ tiền của mình là làm phước cho mình đấy các bạn ạ :))
  ngân hàng cần huy động vốn mà gặp mấy đứa nhân viên như này chắc cạp đất mà ăn .

  reply Reply this comment
 45. Việt Đức
  May 06, 12:49 Việt Đức

  Minh Nguyeenx vụ 3k3 với 1k1 t cũng thấy vô lý =))

  reply Reply this comment
 46. Gia Hậu
  May 06, 12:51 Gia Hậu

  @Minh Nguyenxx quan trọng là có 1 vấn đề đăng 2 bài và còn tính đăng bài thứ 3 thì có gọi là CẢNH BÁO ko bạn ơi :))) trước khi nói gì thì bạn cứ tìm hiểu xíu đi :)))

  reply Reply this comment
 47. Vi Khoa Duong
  May 06, 13:05 Vi Khoa Duong

  Bạn Thu Huong (https://www.facebook.com/tieuthuvip8x) gì ơi, sao bạn chạy nhanh thế? Bị bóc phốt xong cái té luôn rồi, sao không ở lại chơi cho vui với cả bạn Vo Han Quang Anh nữa.

  reply Reply this comment
 48. Nguyễn Thế Anh
  May 06, 13:08 Nguyễn Thế Anh

  Các bạn vcb thử sang trải nghiệm tpbank xem :)) khác hẳn các bạn đó :((

  Trần đời gửi tiền vào tk của mình mà phải loay hoay lúi húi ngồi viết giấy nộp tiền các kiểu :(( vui vui mấy ngày vừa rồi các bạn làm 1 2 phát lỗi hệ thống onl, treo cây trừ tk tiền k nhả đôi ba lần :((

  reply Reply this comment
 49. Phương Hà
  May 06, 13:22 Phương Hà

  Nguyễn Thành Long nè

  reply Reply this comment
 50. Nguyễn Lê Minh Quân
  May 06, 13:27 Nguyễn Lê Minh Quân

  Kể cũng phải cảm ơn ông Anh Tran lần nữa. Nhờ ông ý mình mới biết Techcombank nó ngon như nào :)))

  reply Reply this comment
 51. Minh Nguyeenx
  May 06, 13:30 Minh Nguyeenx

  Việt Đức: t đang free hết nên có mời dùng cũng chả dùng :))). Cơ bản nó là đầu tàu ngành ngân hàng, nhiều giao dịch bắt buộc phải qua nó, tuổi đời lâu, nhiều khách hàng nên cứ tận thu thôi.

  reply Reply this comment
 52. Hùng Nguyễn
  May 06, 13:32 Hùng Nguyễn

  Công ty anh không trả lương qua Techcom 🙁

  reply Reply this comment
 53. Sang Do
  May 06, 13:33 Sang Do

  TCB ngon bình thườnggggg

  reply Reply this comment
 54. Luna Ling
  May 06, 14:05 Luna Ling

  hôm nay em cũng vừa bị vcb troll xong, đã nghèo, tk còn có 400k muốn rút mà vcb nó chỉ cho rút tối thiểu 500k, em khóc tiếng miên =))), chắc nó nghĩ mình giàu

  reply Reply this comment
 55. Doan Thanh Binh
  May 06, 14:06 Doan Thanh Binh

  Tôi ko đồng quan điểm với bạn Gia Hậu ở mục phí rút tiền 1100 vnd vì lí do: tiền lương hàng tháng được nhận qua vcb. VCB được hưởng lợi trên số tiền đó công nhân như bọn tui ko có thời gian dư để ra Quầy giao dịch chờ đợi gần 30p để lấy tiền mặt… đừng dùng từ lười ở đây. Nh đừng đến mời goi doanh nghiệp trả lương qua thẻ rùi lại thu phí rút tiền và chuyển khoản của kh. Các bạn thử chuyển khoản cùng hệ thống của NH ACB chưa … ko mất một xu vậy sao acb vẫn tồn tại được

  reply Reply this comment
 56. Vi Khoa Duong
  May 06, 15:06 Vi Khoa Duong

  Phần lớn các bạn like comment này đều có 1 điểm chung: nhân viên VCB.

  reply Reply this comment
 57. Nam Phạm
  May 06, 15:52 Nam Phạm

  Ngân hàng nào cho chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí. Xin bạn nêu ra được không. Như vậy sẽ có lợi cho toàn xã hội.

  reply Reply this comment
 58. Cao Diệu Hương
  May 06, 16:18 Cao Diệu Hương

  Tôi dùng Techcom chuyển cho vcb đây, phí 0d

  reply Reply this comment
 59. Nam Phạm
  May 06, 16:24 Nam Phạm

  Bạn nói rằng vô lý khi gửi tiền của mình rồi rút ra lại mất phí. Bạn nghĩ rằng ngân hàng là nhà từ thiện chăng. Hay sao mà cầm hộ rồi lấy ra chả mất gì. Trong khi bản thân tiền đó cũng vẫn sinh lời dù lãi suất rất thấp. Bạn rút tiền atm mất phí mà bạn cũng kêu. Bạn có nghĩ để có cây atm như vậy ngân hàng tốn bao nhiêu tiền vào đó không. Ngân hàng nào cũng vậy. Để có chi phí cho 1 cây atm thôi thì hồ sơ xét duyệt rất dầy. Và chi phí sau đó nữa ( tiền thuê địa điểm, tiền điện, camera, tiền giấy in..). Tiền gửi tạo ra lợi nhuận gì hả bạn. Bạn gửi vào và rút ra mà không tính phí thì lợi nhuận ở đâu?? Bạn nghĩ dùng dịch vụ thì không phải trả tiền ư. Bạn bị sao vậy. Bạn biêt ngân hàng nào mà chuyển tiền liên ngân hàng sau 17h mà bạn vẫn nhận được tiền vậy???.

  reply Reply this comment
  • Vi Khoa Duong
   May 06, 18:01 Vi Khoa Duong

   “Tiền gửi tạo ra lợi nhuận gì hả bạn. Bạn gửi vào và rút ra mà không tính phí thì lợi nhuận ở đâu?”

   Không hiểu sao bạn này có thể tốt nghiệp Học viện ngân hàng nhỉ? (theo profile của bạn).

   reply Reply this comment
 60. Chi Cuong Huynh
  May 06, 17:35 Chi Cuong Huynh

  Ban oi!truoc khi noi ra truoc mang xa hoi nhu vay thi cung nen suy nghi 1 chut va nhin nhan van de ban nhe!Dung vi loi ich ca nhan hay cai toi cua minh ma che cai nay khen cai no.Neu vcb da k dap ung duoc nhu cau cua ban thi ban co the chuyen sang ngan hang khac su dung dich vu cua ngan hang do.Ban than ban da hoan hao chua?

  reply Reply this comment
  • Vi Khoa Duong
   May 06, 17:52 Vi Khoa Duong

   Giờ nhân viên Vietcombank đòi hỏi khách hàng phải HOÀN HẢO thì mới được góp ý về dịch vụ của Vietcombank nữa hả? 🙂

   reply Reply this comment
 61. Diep Nguyen
  May 06, 18:00 Diep Nguyen

  A góp ý đúng lắm ạ, đến cái thái độ nv mà còn lồi lõm thì tiện thế nào cũng cần cân nhắc.

  Mỗi lần vào techcombank cảm giác m như nữ hoàng ý ạ

  reply Reply this comment
 62. Nam Phạm
  May 06, 18:03 Nam Phạm

  Về mà chụp ảnh và chơi bài đi.

  reply Reply this comment
 63. Chi Cuong Huynh
  May 06, 18:04 Chi Cuong Huynh

  VCB te nhu ban nghi thi tai sao van co rat nhieu nguoi su dung va khach hang deu tang truong,VCB te nhu ban nghi thi ban co the chuyen sang ngan hang khac su dung theo nhu cau cua minh.VCB te nhu ban nghi thi cac cua hang,cac shop,trung tam thuong mai lap may BOSS de thanh toan thay tien mat.VCB te nhu ban nghi thi may ATM dau co nhieu nhu cac ngan hang khac.Tat ca deu co mat trai,mat phai cua no ban oi!

  reply Reply this comment
 64. Khiem Luu
  May 06, 18:04 Khiem Luu

  chời ơi chắc tui chớt quá =))

  reply Reply this comment
 65. Le Nguyen Nhat Anh
  May 06, 18:05 Le Nguyen Nhat Anh

  Theo profile là nhóc này còn đang học, mà chắc ko tốt nghiệp nổi đâu :)))

  reply Reply this comment
 66. Vi Khoa Duong
  May 06, 18:05 Vi Khoa Duong

  Bạn nên học cách gõ tiếng Việt có dấu trước khi trả lời bất kỳ cái gì trên này nhé. Không thì không ai thèm đọc đâu.

  reply Reply this comment
 67. Cao Diệu Hương
  May 06, 18:06 Cao Diệu Hương

  Tech còn làm việc cả buổi trưa nữa chứ :))

  reply Reply this comment
 68. Chi Cuong Huynh
  May 06, 18:06 Chi Cuong Huynh

  Cam thay doc dc thi doc nhe!k ai ep ban pai doc dau

  reply Reply this comment
 69. Cao Diệu Hương
  May 06, 18:06 Cao Diệu Hương

  Ahihi, máy BOSS là máy gì vậy bạn?

  reply Reply this comment
 70. Cao Diệu Hương
  May 06, 18:07 Cao Diệu Hương

  Ahihi, toàn trẻ con vào bật với toàn dữ liệu cỡ mầm non =))

  reply Reply this comment
 71. Vi Khoa Duong
  May 06, 18:07 Vi Khoa Duong

  Chả hiểu sao VCB có thể nhận vào 1 nhân viên tố chất kém thế nhỉ? Hay là bạn này nhận vơ trong profile là làm ở Vietcombank?

  reply Reply this comment
 72. Cao Diệu Hương
  May 06, 18:08 Cao Diệu Hương

  Em thấy cmt không dấu là thấy nản rồi :))

  reply Reply this comment
 73. Bành Huy Thành
  May 06, 18:21 Bành Huy Thành

  Tổ sư. Làm dịch vụ. Phản bác ý kiến khách hàng mà chữ mẹ đẻ còn ko gõ cho ra hồn.

  Thứ ngu đần nhất khi làm dịch vụ là đổ lỗi cho khách hàng trc khi nói câu “xin lỗi!” Ngu si

  reply Reply this comment
 74. Lê Thanh Sang
  May 06, 18:26 Lê Thanh Sang

  Techcombank, VIB, Hongleon, Citibank, Timo là những ngân hàng mình đã xài và không tốn phí chuyển khoản liên ngân hàng :).

  reply Reply this comment
 75. Duong Pham
  May 06, 19:39 Duong Pham

  I told you yesterday

  reply Reply this comment
 76. Hà Lê
  May 06, 20:00 Hà Lê

  Bành Huy Thành cho hỏi khí ko phải a là khách hàng của NH hay các tổ chức liên quan mà éo biết BOSS là gì mà bắt lỗi a kia. Nhưng nếu thằng khác nó chửi còn mình mà anh cần thì mình thu phí POS 3% nhé

  reply Reply this comment
 77. Ngọc Hương
  May 06, 20:42 Ngọc Hương

  Trời! Ck nội bộ ở VCB như vậy chưa là gì với Sacombank nhé. Sacombank giá ck nội bộ cùng tỉnh thì free nhưng khác tỉnh là 8.800 đ/ 1 giao dịch và chuyển khác ngân hàng thì còn kinh khủng hơn ví dụ ck dù chỉ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đều bị charge phí là 27.500 đ còn số tiền lớn hơn thì sẽ tính % x số tiền ck mức cao ngất ngưỡng luôn. Bên VCB khác ngân hàng mức tối thiểu là 11.000 đ/ 1 giao dịch. Mình chủ yếu GD ở Sacombank nhưng càng ngày càng bức xúc phí cao quá mức nên định sẽ yêu cầu toàn bộ k/h chuyển sang dùng VCB. Bạn này có biết phí quản lý thẻ ở Sacom nhiêu 1 tháng ko? 24.200 đ/ 1 tháng gấp nhiều lần VCB nhé. Rồi nếu tiền vào tk nếu rút trc 2-3 ngày bị charge cắt cổ luôn rút 1 tỷ mất 330k nhé….! Một ngày mình cũng ck vài chục giao dịch chứ ko ít. Nên tính bỏ luôn Sacombank vì phí rất quá đáng

  reply Reply this comment
 78. Nguyễn Sơn
  May 06, 20:56 Nguyễn Sơn

  Sacom nói thẳng ra là cái NH nằm trong top 1 blacklist của mình ☻

  reply Reply this comment
 79. Ngọc Hương
  May 06, 21:24 Ngọc Hương

  Vi Khoa Duong tại mình thấy bạn list ra các ngân hàng “bad service” mà ko thấy nhắc j đến những cái “tệ nhất” mình khá ngạc nhiên. Nếu đã nêu ra những cái tệ thì nên list luôn cho khách hàng hiểu thêm. Nên mình chỉ cung cấp 1 số thông tin cho mn tham khảo. Còn để khách hàng đc sử dụng dịch vụ ngày càng tốt hơn thì đương nhiên mình đồng ý chúng ta phải so sánh với những ngân hàng có dv tốt hơn. Mình mới chỉ dùng Techcombank, Vietcombank và nhiều nhất Sacombank nhưng giờ thì thấy kinh khủng rồi sợ thằng sacom lắm rồi.

  reply Reply this comment
 80. Vi Khoa Duong
  May 06, 21:24 Vi Khoa Duong

  Mình chỉ dùng VCB và HSBC là nhiều nhất, mấy cái còn lại có tài khoản từ lâu nhưng không dùng qua nên không biết gì để mà góp ý.

  reply Reply this comment
 81. Ngọc Hương
  May 06, 21:49 Ngọc Hương

  Mình thấy bạn list khá nhiều nhưng lại bỏ qua 2 thằng rất lớn và cũng rất tệ là Sacombank và Agribank. Vì 2 ngân hàng này có số lượng ng dùng rất khủng. Phải chăng bạn nên đưa vào!!!!! Có như thế ng dân mới có đủ thông tin. hơn

  reply Reply this comment
 82. Trang Lê Thị Thuỳ
  May 06, 22:04 Trang Lê Thị Thuỳ

  Ngồi đó mà đợi miễn phí nhá. Ngân hàng chứ ko phải tổ chức từ thiện

  reply Reply this comment
  • Ken Chu
   May 06, 23:16 Ken Chu

   Mình ở Anh vài năm thấy đa số các ngân hàng bên đó đều làm từ thiện hết bạn à :)) người dân gửi tiền vào ngân hàng thì ngân hàng ko đc lợi gì à mà còn đòi thu phí? Ông muốn sử dụng dòng tiền của người dân thì ông cũng phải bỏ công sức, đầu tư dịch vụ chứ ông muốn ăn không của người ta à? Đúng là suy nghĩ thiển cận kiểu nhà nước! Nếu còn không chịu rút kinh nghiệm mà thay đổi thì ở đấy mà chờ dân nó gửi tiền vào nhá!

   reply Reply this comment
 83. Đức Lê
  May 06, 22:22 Đức Lê

  Nhân tiện thì VIB chuyển khoản liên ngân hàng cũng miễn phí luôn, cho bác nào quan tâm. Chuyển tiền từ tk VIB sang tk TPB lúc 9h tối đến sau 1p.

  reply Reply this comment
 84. Trinh La
  May 06, 22:36 Trinh La

  Nguyễn Kha

  reply Reply this comment
 85. Dang Do Tien
  May 06, 22:41 Dang Do Tien

  So 1 thằng tệ với 2 thằng tệ để làm gì. Để chứng tỏ thằng tệ 1 không tệ bằng 2 thằng tệ kia à. Rảnh vậy??

  reply Reply this comment
 86. Dang Do Tien
  May 06, 23:11 Dang Do Tien

  Bạn này học viện ngân hàng đàng hoàng mà phát biểu thiếu hiểu biết thế nhỉ? Tiền chúng tôi gửi vào ngân hàng của các bạn thì các bạn mới có vốn mà đi cho vay, đi đầu tư, lập sàn vàng… cái chỗ tiền đó nó đẻ ra tiền cho các bạn. Chứ các bạn rảnh háng à mà các bạn giữ tiền hộ ng khác mà k làm gì??? Ngu thì nó cũng vừa phải thôi chứ…

  reply Reply this comment
 87. Trinh La
  May 06, 23:30 Trinh La

  Làm biếng đọc mới tang vô

  reply Reply this comment
 88. Nguyễn Kha
  May 06, 23:31 Nguyễn Kha

  là ko đứa nào hiểu j lun :):)

  reply Reply this comment
 89. Nguyễn Sơn
  May 06, 23:49 Nguyễn Sơn

  Bạn Ngọc Hương nói đúng chứ, NH nào tệ thì nên đưa vào blacklist

  reply Reply this comment
 90. Nam Phạm
  May 07, 03:51 Nam Phạm

  Dang Do Tien mày ngu vãi lol hay mày ngứa mồm. Thế mày gửi thì chúng nó đéo trả lãi cho mày ah. Cái đống tiền gửi thanh toán của mày đéo mang đi đâu cho vay được đâu. Tiền lương về thì rút mẹ nó hết có để đồng đéo nào mà cho vay. Bọn này chúng nó đang pr cho bọn tech đấy. Thằng giám đốc với con phó giám đốc vừa trốn bị truy nã đấy.

  reply Reply this comment
 91. Nam Phạm
  May 07, 05:17 Nam Phạm

  Vi Khoa Duong Vi Khoa Duong Bạn sai mà còn đòi vặn lại tôi. Bạn lớn tuổi hơn tôi mà đầu óc như trẻ con. Bài bạn viết là đang than thở về dịch vụ của tiền gửi thanh toán mà bạn vẫn rút tiền tại atm hay ck hàng ngày qua nhiều kênh. Tiền gửi thanh toán tức là bạn có thể rút ra hay gửi vào bất kể lúc nào, không có kỳ hạn. Thế thì ngân hàng làm sao dám cầm 1 khoản tiền không cố định như thế để đầu tư tạo lợi nhuận. Lãi suất tiền gủi thanh toán của các ngân hàng đều khoảng 0,mấy %. Trong khi ls cho vay toán trên 10%. Bạn nghĩ sao khi viết như vậy. Tôi đang chỉ ra chỗ sai của bạn mà bạn không chịu suy nghĩ kỹ.

  reply Reply this comment
 92. Nam Phạm
  May 07, 05:19 Nam Phạm

  Le Nguyen Nhat Anh. Mày không nói người ta còn tưởng là ngu. Nói ra rồi người ta bảo ngu thật

  reply Reply this comment
 93. Tran Van Tuan
  May 07, 07:45 Tran Van Tuan

  Tiền ngta kiếm đc ngta phải xót :)))) khi gửi vào nH là nh có lợi, ko dưng mà NH chào mời khách vào gửi tiền cho họ đâu =))))) đã giữ tiền để cho vay, luân chuyển vốn rồi, bây h thử VCB khách hàng rút tiền hết toàn bộ xem tụi kia có sụp đổ hay ko??? Nó đứng vững đc là nhờ có tiền của khách hàng gửi vào, đem đầu tư, cho vay lấy lãi, cho nhà nước mượn đầu tư, bù thuế v.. V. =)))) tiền nó kiếm đc còn gấp mấy lần tiền khách hàng đưa nó gửi, nó kiếm lãi đc từ đâu? Từ số tiền trên trời rơi xuống của thượng đế đấy đồ ngu ạ

  reply Reply this comment
 94. Tran Van Tuan
  May 07, 07:46 Tran Van Tuan

  Còn cãi thì có lý, cãi mà mở mồm nhục mạ người khác thì óc chó thôi, đéo hơn thua làm j với thứ chỉ biết cãi cọ tranh chấp để tỏ ra mình thắng đâu =))))

  reply Reply this comment

Submit an answer

info_outline

Your data will be safe!

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person.