access_time 1 year ago chat_bubble_outline 5 comments

“… trang tin này đã công bố 11 sự thật về tình trạng bắt nạt ở quốc gia này.
1. Hàng năm có khoảng 3,2 triệu học sinh là nạn nhân của trò bắt nạt.
2. Khoảng 160.000 học sinh phải trốn học mỗi ngày do bị bắt nạt.
3. 17% học sinh cho biết bị bắt nạt 2 hoặc 3 lần mỗi tháng trong một học kỳ.
4. Cứ 4 giáo viên thì có 1 người cho rằng bắt nạt chẳng có gì là sai trái và chỉ can ngăn khoảng 4% trò bắt nạt tại trường.
5. Trước tuổi 14, có khoảng 30% học sinh nam và 40% học sinh nữ chia sẻ với bạn bè về việc mình bị bắt nạt.
6. Hơn 67% học sinh cho rằng nhà trường xử lý rất kém tình trạng bắt nạt, với nhiều ý kiến cho rằng sự giúp đỡ của người lớn là không thường xuyên và không hiệu quả
7. 71% học sinh cho biết bị bắt nạt là một trong những rắc rối của chúng tại trường học
8. 90% học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 cho biết mình bị bắt nạt.
9. Cứ 10 học sinh thì có 1 học sinh bỏ học vì liên tục bị bắt nạt.
10. Càng lúc càng có ít học sinh nam cảm thấy cảm thông với các nạn nhân của trò bắt nạt.
11. Lạm dụng thân thể rất phổ biến ở trường tiểu học, đạt đỉnh điểm ở cấp trung học cơ sở và giảm đi ở cấp trung học phổ thông. Tuy nhiên, lạm dụng bằng lời nói thì ở mức độ như nhau suốt 3 cấp học.”

content_copyCategorized under

About author

5 Comments

 1. Nguyễn Văn Khiêm
  May 25, 09:48 Nguyễn Văn Khiêm

  ” Sau khi rời khỏi trại trẻ mồ côi để vào ĐH, Nhơn phải đối diện với cuộc sống vừa học, vừa đi phụ quán cà phê để có tiền trang trải sinh hoạt. Tiền phụ quán cà phê là 800.000/tháng, vài tháng thì ông bà nội cho thêm vài trăm ngàn nên cuộc sống của Nhơn thiếu thốn đủ bề.

  Nguy cơ phải bỏ học giữa chừng đến với Nhơn bất cứ lúc nào. Nhưng em gạt nước mắt vào trong. “Suy nghĩ thật kỹ em nhận ra rằng chỉ có học mới thành công, mới có cơ hội thay đổi số phận, chỉ có học hành đến nơi đến chốn ông bà mới an lòng ở tuổi già”. Đó chính là động lực lớn để em vươn lên hoàn cảnh và tiếp tục học tập.

  Em không khỏi chạnh lòng nghĩ đến nhiều lần phải mang bụng đói đến trường nhất là vào những ngày cuối tháng khi đồng lương ít ỏi cũng hết. “Em mong được tiếp tục học và trước mắt, em mong mình sẽ không phải…đói ăn các ngày trong tháng”” http://www.baomoi.com/nhoi-long-buc-thu…/c/20057131.epi

  reply Reply this comment
  • Nguyễn Văn Khiêm
   May 25, 09:49 Nguyễn Văn Khiêm

   “Bố hoặc mẹ hoặc người đại diện cho hộ gia đình (người thân) sẽ chịu trách nhiệm trong mọi quan hệ với ngân hàng, kể cả trách nhiệm trả nợ ” :
   “Với mục tiêu không để cho một sinh viên nào phải bỏ học giữa chừng vì không có tiền đóng học phí, không đủ khả năng trang trải những chi phí sinh hoạt dù là tối thiểu; Nhà nước có chủ trương cho sinh viên vay vốn học tập từ quỹ tín dụng đào tạo của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH).

   Đối tượng vay:

   Chủ hộ là người đại diện cho hộ gia đình có nơi cư trú hợp pháp trực tiếp vay vốn và có trách nhiệm trả nợ NHCSXH, là cha mẹ hoặc người đại diện cho gia đình sinh viên đã thành niên (đủ 18 tuổi) được UBND cấp xã sở tại xác nhận.

   Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động được trực tiếp vay vốn tại NHCSXH nơi nhà trường đóng trụ sở.

   Phương thức cho vay:

   Thông qua hộ gia đình của sinh viên. Bố hoặc mẹ hoặc người đại diện cho hộ gia đình (người thân) sẽ chịu trách nhiệm trong mọi quan hệ với ngân hàng, kể cả trách nhiệm trả nợ. Người thân sau khi vay được tiền có thể yêu cầu chi nhánh NHCSXH ở địa phương chuyển tiền cho con em mình tới NHXSXH nơi con em mình đang học tập, sinh viên đến nhận tiền mang theo CMND. Miễn phí chuyển tiền.

   Địa chỉ NHCSXH nơi sinh viên Văn Lang đang học tập: Phòng Giao dịch NHCSXH quận Bình Thạnh – số 28 hẻm Đống Đa, đường Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM, điện thoại: 08.035106397.

   Mức vốn cho vay: 11.000.000 đồng/năm.

   Lãi suất cho vay: Lãi suất cho vay ưu đãi 0,65%/tháng, lãi suất quá hạn bằng 150% lãi suất cho vay.” http://m.vanlanguni.edu.vn/ho-tro/qu-tin-d-ng.html

   reply Reply this comment
 2. Nguyễn Văn Khiêm
  May 25, 09:49 Nguyễn Văn Khiêm

  Mức học phí khóa 22 – bậc đại học, tuyển sinh năm 2016 theo từng ngành học như sau: http://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn/…/smid/913/Default.aspx

  reply Reply this comment
 3. Nguyễn Văn Khiêm
  May 25, 09:51 Nguyễn Văn Khiêm

  “Trước đó, trong một thời gian dài, sau khi có phản ánh của Hiệp hội các Nhà đầu tư tài chính (VAFI) việc quyết định bổ nhiệm đối với ông Vũ Quang Hải, con trai cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã gây xôn xao dư luận.

  Ở tuổi 25 tuổi, ông Hải giữ cương vị Tổng giám đốc PVFI, sau đó, ông Hải được điều chuyển về Bộ Công Thương, tiếp tục được bổ nhiệm hàm Phó Vụ trưởng trước khi về Sabeco làm Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Sabeco.

  Tuy nhiên, những lãnh đạo Bộ Công thương và Sabeco thời kỳ đó là nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, nguyên Chủ tịch Sabeco Phan Đăng Tuất và ông Vũ Quang Hải đều từng khẳng định việc bổ nhiệm hoàn toàn “đúng quy trình” và không có chuyện “bố bổ nhiệm con”.

  Theo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương công bố chiều 24/10, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 đã vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng và Luật Doanh nghiệp trong việc bổ nhiệm đồng chí Vũ Quang Hải (con trai Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng) làm kiểm soát viên Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam; điều động, đề cử tham gia HĐQT và giữ chức Phó Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

  Nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng bị đánh giá là đã thiếu gương mẫu, có biểu hiện vụ lợi trong việc tiếp nhận, bổ nhiệm và điều động con trai làm kiểm soát viên Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam; tham gia HĐQT và giữ chức Phó Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco). ” http://vietnamnet.vn/…/vu-quang-hai-con-trai-ong-vu-huy…

  reply Reply this comment
 4. Nguyễn Văn Khiêm
  May 25, 09:51 Nguyễn Văn Khiêm

  “Bình quân, mỗi lãnh đạo Sabeco nhận 585 triệu đồng/người/năm, tương ứng 48,7 triệu đồng/người/tháng. Và cũng như năm 2014, thu nhập của ông Vũ Quang Hải sẽ tăng cao hơn rất nhiều nếu tính thêm thu nhập ở vị trí Phó Tổng giám đốc Sabeco.

  Tại Đại hội đồng cổ đồng năm 2016, cổ đông Sabeco đã thông qua tờ trình kế hoạch tiền lương, thù lao năm 2016 của người quản lý tổng công ty. Theo đó, Sabeco dự chi 9,99 tỷ đồng lương cho 10 người quản lý, bình quân mỗi người nhận 999 triệu đồng tiền lương năm 2016.

  Bên cạnh đó, 4 lãnh đạo kiêm nhiệm của Sabeco gồm các ông Lê Hồng Xanh, Vũ Quang Hải, Nguyễn Bích Đạt, Hoàng Giang Bình còn có thêm 783 triệu đồng thù lao kiêm nhiệm. Bình quân mỗi người nhận 195,7 triệu đồng.

  Như vậy, với vị trí là thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó tổng giám đốc Sabeco, mức lương năm 2016 của ông Vũ Quang Hải dự kiến sẽ nhận là 1,195 tỷ đồng.

  Chưa kể, nếu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận năm thì các thành viên Hội đồng quản trị sẽ được thưởng thêm. Nếu vượt kế hoạch lợi nhuận, họ sẽ được trích thưởng từ phần lợi nhuận vượt kế hoạch.

  Theo kế hoạch, trong năm 2016, ông Vũ Quang Hải có thể nhận được thêm gần 250 triệu đồng trong năm 2016 từ quỹ khen thưởng khi Sabeco dự kiến trích ra 2,498 tỷ đồng để khen thưởng người quản lý. Tổng thu nhập năm 2016 của ông Vũ Quang Hải có thể đạt khoảng 1,44 tỷ đồng.” http://vietnamnet.vn/…/gan-3-nam-lam-sep-o-sabeco-ong…

  reply Reply this comment

Submit an answer

info_outline

Your data will be safe!

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person.