30/07/2017

access_time 1 year ago chat_bubble_outline 13 comments

30/07/2017- “Trong một bình luận trên trang Twitter, tỷ phú Elon Musk, ông chủ Telsa, một công ty chuyên sản xuất sản phẩm ô tô điện và linh kiện đã nhận xét về ông chủ Facebook là “thiếu hiểu biết” về trí tuệ nhân tạo.
Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) là các lập trình về cách cư xử, sự học hỏi và khả năng thích ứng thông minh của máy móc đối với các công việc, nhiệm vụ khác nhau. Sự phát triển vượt bậc mang tính cách mạng của ngành khoa học này được dự đoán là sẽ thay đổi toàn bộ cuộc sống của con người trên trái đất.

Elon Musk đã từng nhiều lần bày tỏ quan điểm về tương lai của trí tuệ nhân tạo trên truyền thông. Ông cho rằng đây là mối đe dọa lớn đối với sự tồn vong của nhân loại và sự nguy hiểm của nó là không thể lường trước được.

Ông cho rằng, trí tuệ nhân tạo sẽ lấy hết việc làm của con người bởi trong tương lai vì “robot có thể làm mọi thứ tốt hơn chúng ta”.
Tuy nhiên, Mark Zuckerberg lại có một quan điểm hoàn toàn khác. Cuối tuần trước, ông chủ Facebook bình luận rằng Musk đã quá mệt mỏi vì sợ hãi.
“Tôi thực sự lạc quan về tương lai của trí tuệ nhân tạo. Chỉ những kẻ bi quan mới cho rằng nó sẽ đặt dấu chấm hết cho sự tồn tại của loài người. Tôi không hiểu nổi họ. Cách suy nghĩ của họ có thể nói là quá tiêu cực và vô trách nhiệm”, Zuckerberg chia sẻ trong một video trực tuyến trên Facebook.
“Trong khoảng 5 đến 10 năm tới, tôi tin là trí tuệ nhân tạo sẽ giúp cải thiện rất nhiều chất lượng cuộc sống của loài người,” Zuckerberg nói.

Trước đây, trong một hội thảo toàn cầu năm 2014, Musk đã từng cảnh báo rằng con người sẽ phải chịu số phận bi đát nếu chế tạo ra những cỗ máy thông minh hơn con người. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Musk cho rằng những cảnh báo đó của mình đã không được coi trọng đúng mức.
Musk cho rằng, con người hoặc là hợp nhất với máy móc, hoặc là mất việc và bị đẩy ra rìa cuộc chơi. Hiện tại, tỷ phú này cũng đang xây dựng công ty Neuralink nhằm mục đích kết nối bộ não con người với máy vi tính.
Trái lại, Zuckerberg cho rằng: “Nếu bạn chống lại trí tuệ nhân tạo tức là bạn đang phản đối việc sản xuất ra những chiếc xe an toàn hơn, giảm nguy cơ tai nạn. Hoặc khả năng chẩn đoán bệnh tật chính xác hơn”
Tuy nhiên, cả hai tỷ phú đều đồng ý rằng cần có một hệ thống lương cơ bản chung cho tất cả mọi người để tránh những tác động tiêu cực mà công nghệ có thể mang lại.”

content_copyCategorized under

About author

13 Comments

  • Nguyễn Văn Khiêm
   August 19, 07:12 Nguyễn Văn Khiêm

   ” “Tôi đã từng tham gia và theo dõi nhiều dự án phát triển trí tuệ nhân tạo siêu việt. Bước đầu tiên, chúng ta có thể chế tạo những cỗ máy thay thế con người trong các dây chuyền sản xuất hoặc giúp đỡ chúng ta trong những công việc hàng ngày, chúng khô…

   reply Reply this comment
 1. Nguyễn Văn Khiêm
  August 19, 07:15 Nguyễn Văn Khiêm

  2 NĂM TRƯỚC – “Chúng ta có thể phải đối mặt với một cuộc nổi dậy của robot có trí thông minh nhân tạo trong thế kỷ tới” – Đây là lời của giáo sư Stephen Hawking, đã tuyên bố trong hội nghị Zeitgeist 2015 tại London. Chúng ta nên quan tâm và lo lắng nếu…

  reply Reply this comment
 2. Nguyễn Văn Khiêm
  August 19, 07:28 Nguyễn Văn Khiêm

  14/08/2017- “Samantha được giới thiệu tích hợp 11 cảm biến với 8 chế độ khác nhau, là cỗ máy tạo cực khoái đầu tiên phản hồi trí thông minh nhân tạo. Samantha hoàn toàn mang đến cảm giác giống như thật và không còn mùi nhựa.

  Dĩ nhiên, vóc dáng của cô …

  reply Reply this comment
  • Nguyễn Văn Khiêm
   August 19, 08:19 Nguyễn Văn Khiêm

   06/07/2017 – “Những robot tình dục giống người thật sẽ mang đến một cuộc cách mạng công nghệ và xã hội mới, và cả những thách thức lớn với con người khi chúng trở nên phổ biến chỉ trong vòng một thập niên tới.

   Nữ diễn viên Alicia Vikander trong vai r…

   reply Reply this comment
 3. Nguyễn Văn Khiêm
  August 19, 07:34 Nguyễn Văn Khiêm

  28/02/2017- “Được mệnh danh là nhà thổ búp bê tình dục đầu tiên tại châu Âu, Lumidolls hứa hẹn trở thành nơi đáp ứng tất cả các nhu cầu của những quý ông địa phương.

  Kỳ lạ ở chỗ, nhà thổ không có gái mại dâm, không có ma cô chăn dắt mà tại đây chỉ có …

  reply Reply this comment
  • Nguyễn Văn Khiêm
   August 19, 07:38 Nguyễn Văn Khiêm

   04/09/2016- “Thay thế nhà thổ “kiểu truyền thống”

   Giáo sư John Danaher tin rằng, robot tình dục (sexbots), búp bê tình dục sẽ được sản xuất hàng loạt, thậm chí có thể được hợp pháp hóa trong các ngành công nghiệp mà dường như chỉ con người mới có thể…

   reply Reply this comment
 4. Nguyễn Văn Khiêm
  August 19, 08:23 Nguyễn Văn Khiêm

  06/07/2017 – “Tôi nghĩ rằng trong tương lai, sẽ có nhiều người đàn ông lựa chọn quan hệ với búp bê tình dục. Các cô búp bê không khiến đàn ông cảm thấy bị stress, và đặc biệt họ không bao giờ phàn nàn giống như phụ nữ ngoài đời thực.

  Mỗi năm, có khoản…

  reply Reply this comment
  • Nguyễn Văn Khiêm
   August 19, 08:23 Nguyễn Văn Khiêm

   01/07/2017- “Trong khi Nhật Bản đang vật lộn với tỷ lệ sinh giảm mạnh, ngày càng nhiều đàn ông ở đây lựa chọn hẹn hò với búp bê thay vì con người và gắn bó với chúng như bạn đời thực sự.

   Bác sĩ vật lý trị liệu Masayuki Ozaki tắm cùng cô búp bê tình dụ…

   reply Reply this comment
 5. Nguyễn Văn Khiêm
  August 22, 11:52 Nguyễn Văn Khiêm

  22/08/2017 – “Nhà thổ Kontakthof – vốn cho thuê Fanny với giá 80 euro/giờ, nay đã phải mua thêm búp bê tình dục thứ hai để đáp ứng nhu cầu quá cao của khách hàng khi Fanny lúc nào cũng trong tình trạng đơn đặt hàng của khách hàng lúc nào cũng xếp hàng …

  reply Reply this comment
 6. Nguyễn Văn Khiêm
  August 27, 16:16 Nguyễn Văn Khiêm

  13/08/2017 – “Nền tảng AI do Abyss Creations tạo ra có tên là Harmony và hiện đã có mặt trên cửa hàng ứng dụng Google Play. Bằng cách trả một khoản phí trị giá 20 USD, người dùng có thể tạo ra một bạn gái ảo ngay trên smartphone và xây dựng mối quan hệ…

  reply Reply this comment

Submit an answer

info_outline

Your data will be safe!

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person.